Tài tử "Diệp Vấn" lên tiếng trước nghi vấn đá xoáy Thành Long

Thứ Ba, 17/04/2018 15:49

Trước nghi vấn “đá xoáy” đàn anh Thành Long tại lễ trao giải Kim Tượng, Huỳnh Thu Sinh đã lên tiếng giải thích.

Trong ngày 15.4, lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 37 được tổ chức tại Hong Kong. Nam diễn viên Huỳnh Thu Sinh được vinh dự mời lên sân khấu phát biểu và trao giải. Trong bài phát biểu của mình, Huỳnh Thu Sinh đã có những chia sẻ khá ngắn gọn, tuy nhiên những lời đó lại bị cho là “cái tắt thẳng” vào Thành Long.

Tài tử "Diệp Vấn" lên tiếng trước nghi vấn đá xoáy Thành Long - hình ảnh 1

Huỳnh Thu Sinh bị nghi vấn đá xoáy đàn anh Thành Long trong bài phát biểu tại lễ trao giải Kim Tượng 37.

Huỳnh Thu Sinh nói: “Tôi cũng là nhà biên kịch. Tôi từng hỏi một người bạn cũ điều gì là quan trọng nhất khi viết kịch bản. Thứ nhất đó là sự bất ngờ và yếu tố thứ hai là sự hợp lý. Sự hợp lý và logic mà bạn không hề kỳ vọng. Năm sau Hong Kong có phim mới không? Điều này bất ngờ đấy, bạn không trông đợi phải không? Dù bạn không mong đợi nhưng chúng tôi vẫn có các bộ phim Hong Kong ra mắt hàng năm”.

Trong khi trước đó, khi Thành Long tham dự Hội nghị Hiệp thương chính trị Trung Quốc tại Bắc Kinh vào tháng 3 đã nói rằng: “Không có dòng phim Hong Kong, chỉ có một loại phim là phim Trung Quốc”.

Theo On,  Huỳnh Thu Sinh còn nói rằng: “Tại Hội nghị Hiệp thương chính trị ở Bắc Kinh, người nào đó đã dám nói không còn phim Hong Kong chỉ có phim Trung Quốc. Người này đêm nay lại có mặt tại Kim Tượng Hong Kong, không biết anh ta là đại diện cho phim Trung Quốc hay vẫn là phim Hong Kong?”

Tài tử "Diệp Vấn" lên tiếng trước nghi vấn đá xoáy Thành Long - hình ảnh 2

Phát biểu của Huỳnh Thu Sinh được cho là “liều mạng” khi đụng chạm đến đàn anh gạo cội trong nghề.

Những phát biểu của Huỳnh Thu Sinh được cho là “liều mạng” khi đụng chạm đến đàn anh gạo cội trong nghề. Và ngay lập tức thông tin này trở thành chủ đề bàn tán trên mạng xã hội. Đến tối ngày 16.4, Huỳnh Thu Sinh đã có lời giải thích, đính chính và tố cáo các phương tiện truyền thông xuyên tạc cách hiểu gây hiểu nhầm là đá xoáy đàn anh. Đồng thời ông cũng gửi lời xin lỗi đến Thành Long.

“Trong đêm trao giải Kim Tượng, tôi được mời lên diễn thuyết khi trao giải Biên kịch. Tất nhiên, bài diễn thuyết là do tôi tự viết trong 1 tuần sau khi suy nghĩ kỹ lưỡng. Tôi cũng muốn động viên phim Hong Kong, cuối bài phát biểu tôi hy vọng mỗi năm đều có phim Hong Kong thành công.”, Huỳnh Thu Sinh cho biết.

Huỳnh Thu Sinh chia sẻ thêm: “Tôi không phải là một người tài giỏi, thế nên tôi không chê bai hay xúc phạm ai cả, hơn nữa đây lại là một đàn anh trong nghề. Phim Hong Kong có chết hay không không phải do lời nói của một người. Dù đó là hiểu nhầm nhưng tôi cũng xin lỗi Thành Long.”

Tài tử "Diệp Vấn" lên tiếng trước nghi vấn đá xoáy Thành Long - hình ảnh 3

Trên trang cá nhân của mình, Huỳnh Thu Sinh đã có lời giải thích và xin lỗi đến đàn anh.

Ông cũng cho biết bài diễn thuyết của mình đã chuyển cho BTC trước giờ lên sân khấu nhưng cũng chẳng ai có ý kiến về nó. “Thật bất ngờ với phản ứng của công chúng khi lễ trao giải được phát sóng và họ bóp méo ý nghĩa ban đầu của nó. Điều này thật thất vọng. Hàng ngàn người có mặt trực tiếp hôm ấy có thể làm chứng những lời nói của tôi. Trong đó có một số bài báo nói rằng tôi có nói rằng “người ấy có mặt tại đây là đại diện cho phim Trung Quốc hay phim Hong Kong”, điều này tôi chưa bao giờ nói ra” – Huỳnh Thu Sinh phản ứng gay gắt trước tin đồn.

Nam diễn viên cũng bày tỏ mong muốn rằng những thông tin khi được chia sẻ cần phải chính xác để tránh việc công chúng tiếp nhận sai dẫn đến những hiểu nhầm không đáng có.

Tài tử "Diệp Vấn" lên tiếng trước nghi vấn đá xoáy Thành Long - hình ảnh 4

Nam diễn viên nổi tiếng nhờ các phim như Người trong giang hồ, Vô gian đạo, Hồng môn yến, Diệp Vấn 2012, Tứ đại danh bổ…

Huỳnh Thu Sinh sinh năm 1961 tại Hong Kong và là diễn viên điện ảnh gạo cội màn ảnh Hoa ngữ. Ông nổi tiếng nhờ các phim như Người trong giang hồ, Vô gian đạo, Hồng môn yến, Diệp Vấn 2012, Tứ đại danh bổ… Ông có tiếng là ngôi sao dám nói thẳng và phê phán mặt trái của ngành.

Nam diễn viên từng thừa nhận đã tham gia không ít phim có chất lượng thấp như phim cấp ba trong thập niên 1990 vì cần tiền. Ông cũng từng nêu ý kiến về dàn diễn viên trẻ Hong Kong: “Phải nói rằng, TVB giờ rất đông, nhiều gương mặt trẻ nhưng tôi không thấy chất lượng đi kèm số lượng. Thực tế họ không có cá tính, chỉ như bù nhìn thôi”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...