Sao Việt bức xúc trước những lời lẽ tiêu cực dành cho U23 VN

Chủ Nhật, 02/09/2018 9:55

Fan quá khích trù ẻm đội tuyển: “Quang Hải mổ mắt, Duy Mạnh gãy chân, Văn Toàn chấn thương” và nhiều người vào tận trang FB của Quang Hải trách móc.

Những gì các cầu thủ Olympic Việt Nam làm được khiến triệu người xúc động nhưng bên cạnh đó vẫn có không ít cư dân mạng có suy nghĩ tiêu cực, gửi bình luận trách móc cùng những từ ngữ khiếm nhã vào tận facebook cầu thủ U23 Việt Nam.

Trước trận đấu tranh huy chương đồng, Việt Nam gặp Hàn Quốc tại tứ kết. Một facebook đề tên nam ca sĩ Kim Tae Hyung (biệt danh V) nhóm nhạc Hàn Quốc BTS thực chất là của một cư dân mạng lập ra. Điều đáng nói, facebook này lại buông những lời nói gây bức xúc khi viết về các cầu thủ U23 Việt Nam. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chụp lại được status này và chia sẻ lên trang cá nhân. Anh không biết bình luận gì thêm vì quá ngạc nhiên cho tới khi tận mắt nhìn thấy những dòng chữ trên status.

Sao Việt bức xúc trước những lời lẽ tiêu cực dành cho U23 VN - hình ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung “bó tay trước thể loại status này”

Ngay dưới bài viết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, nhiều bình luận bày tỏ thái độ không chấp nhận những lời nói ”không ý thức” này. Nhiều người cho rằng chỉ vì thần tượng ca sĩ Hàn Quốc mà quay ra trù ẻm đội tuyển nước nhà là điều không nên có với một người hâm mộ chân chính. Status được nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ lại có những câu viết gây bức xúc như “Em mong anh Công Phượng lần này ra sân, Quang Hải mổ mắt, Duy Mạnh gãy chân, Văn Toàn chấn thương… lần nữa em cầu xin mấy anh hãy để cho mấy anh nhóm BTS vui đi”.

Bên cạnh đó, sau cú sút penalty bị trượt của Quang Hải, có không ít cư dân mạng vào tận trang cá nhân của cầu thủ này viết những lời lẽ xúc phạm.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhắn nhủ tới các cầu thủ trẻ Olympic không nên quan tâm tới những bình luận tiêu cực đó: “Các em nên tập quen, tập bơ, và tập block (khóa) những thành phần mất dạy vô học như thế này cho nhẹ đầu để về ăn. Lễ 2/9 xong còn chuẩn bị cho AFF CUP!”

Sao Việt bức xúc trước những lời lẽ tiêu cực dành cho U23 VN - hình ảnh 2

Hình ảnh chụp lại những comment (bình luận) tiêu cực trên trang cá nhân của Quang Hải

MC Thành Trung không giấu nổi bức xúc vì những hành động xúc phạm tới cầu thủ Quang Hải. Anh chia sẻ bài viết trên trang cá nhân:

“Ngưng Trách Móc Và Ngưng Dở Mặt

Ai cũng biết người Việt chúng ta là những người sống vì cảm xúc nhất, nhì thế giới này, nhưng cũng đừng vì lý do đó cùng sự thiếu hiểu biết của mình mà tạo ra sự tổn thương đến cho người khác, nhất lại chính là những người đã từng mang đến niềm vui, hạnh phúc cho chúng ta!!! 

Olympic Việt Nam không thể chiến thắng đó là nỗi buồn của tất cả người hâm mộ và nỗi buồn còn lớn hơn gấp nhiều lần từ các cầu thủ, ban huấn luyện. Vì vậy lúc này nếu ai đã từng xuống đường đi “bão” hay đã từng hô 2 tiếng Việt Nam hãy an ủi, động viên các em. Yêu là bên cạnh nhau những lúc này chứ không phải chỉ là lúc chiến thắng.

Tôi cảm thấy cực kỳ khó chịu và bực tức lúc này, không phải vì Olympic VN thua trận mà bởi thái độ của một bộ phận nhỏ những người hâm mộ thiếu hiểu biết, vô văn hoá, ích kỉ khi chê bai đội tuyển và có người còn vào tận FB Quang Hải để nói những lời khó nghe, trách móc.

Trận trước là thầy Park, trận này là Quang Hải.. các bạn làm sao vậy??? Hãy luôn nhớ truyền thống của người Việt là “Tôn Sư Trọng Đạo, Tình Nghĩa Trước Sau”.

Chứ không phải là “Cạn Tàu Ráo Máng, Vô Ơn Bội Nghĩa”.

Hãy yêu thương nhiều hơn trách móc, hãy cho đi mà không đòi hỏi, biết chấp nhận và không đổ lỗi, đó là cách để không chỉ chúng ta mà còn cả đất nước tiến lên và phát triển”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...