Phương Oanh giục bạn diễn quyết liệt khi đóng cảnh xé áo, cưỡng bức mình

Thứ Sáu, 13/04/2018 15:42

Trước cảnh nóng đòi hỏi tính chân thật, bạn diễn với Phương Oanh lại tỏ ra ái ngại và tiết chế hành động.

Diễn viên Phương Oanh sinh năm 1989, từng là người mẫu và ca sĩ tại miền Bắc. Năm 2012, cô bắt đầu lấn sân sang đóng phim truyền hình qua các vai chính trong phim Hoa bay, Gái già xì tin,... Năm 2017, Phương Oanh tiếp tục gây ấn tượng mạnh mẽ khi thủ vai chính phim Ngược chiều nước mắt, Lặng yên dưới vực sâu.

Sắp tới, Phương Oanh sẽ đảm nhận vai chính phim Quỳnh Búp Bê. Lần hoá thân này có nhiều sự thay đổi mới mẻ khi nữ diễn viên phải thực hiện nhiều cảnh nóng, chịu đòn, hành hạ…

Đóng cảnh nóng thì phải làm cho tới

- Trước khi trở thành diễn viên, Phương Oanh từng tham gia vào 1 nhóm nhạc nữ mang tên Fmodel. Tại sao chị không tiếp tục theo đuổi đam mê này?

- Tôi có hoạt động ca hát 1 năm trước khi tham gia đóng phim. Trước đó tôi lại làm người mẫu. Người quản lý của tôi lập ra kế hoạch tìm kiếm 5 người mẫu để thành lập nhóm nhạc. Từ đó chúng tôi mới có danh xưng là người mẫu đi hát nên cũng không dám tự tin nhận là ca sĩ. Chúng tôi phải tập luyện khá nhiều từ vũ đạo đến kỹ thuật thanh nhạc.

- Cơ duyên nào khiến chị tay ngang lấn sân điện ảnh?

- Giữa năm 2012 tôi được mời tham gia vào một số dự án phim với những vai phụ. Tôi đến với điện ảnh bằng tâm thế làm cho vui chứ không nghĩ bản thân sẽ trở thành diễn viên chuyên nghiệp. Tôi cũng tự thấy mình có khả năng diễn xuất chứ không biết đó là đam mê. Đạo diễn thấy tôi lên lên hình đẹp nên mời, bảo sao thì diễn vậy. 

Cuối năm 2012, tôi vô cùng thích thú khi nhận được kịch bản bộ phim truyền hình Hoa bay của TFS (Đài truyền hình TP.HCM). Đây là vai diễn đánh dấu con đường diễn xuất của tôi. Bản thân được đạo diễn, quay phim… đánh giá cao nên phần nào tự tin hơn khi tiếp tục với nghề.

Do liên tục quay phim nhiều tháng xa Hà Nội nên tôi không thể cùng nhóm nhạc đi diễn, tập luyện. Vì vậy tôi quyết định từ giã sự nghiệp ca hát và làm người mẫu.

Phương Oanh giục bạn diễn quyết liệt khi đóng cảnh xé áo, cưỡng bức mình - hình ảnh 1

Phương Oanh vào vai chính khá nhiều phim trên sóng quốc gia.

- Chuyên trị các vai chính ngoan hiền, tử tế…, điều này có trái ngược với một Phương Oanh ngoài đời khi trước đây nhóm nhạc của chị được biết đến với phong cách sexy, hát tại bar?

- Chính vì lý do nhóm nhạc hướng theo phong cách sexy, hở bạo nên tôi không thể đi xa trên con đường cá hát. Ngoài đời tôi là cô gái dịu dàng nhưng cá tính lại mạnh mẽ. Còn vai diễn trong phim tôi phải hoá thân và sống cùng nhân vật đó.

- Vậy vai diễn chính trong phim Quỳnh Búp bê sắp lên sóng có phải là sự thử sức mới của chị khi phim có nhiều cảnh nóng bị cưỡng hiếp, hành hạ?

- Tôi thấy đa số các nhà làm phim bây giờ đều có kịch bản sát thực tế. Nếu như trước đây các cảnh nóng chỉ làm qua loa để khán giả hình dung thì bây giờ ê-kíp phải làm cho tới, thật và đời nhất. Tuy nhiên những phân cảnh đó được trau truốt để không bị phô và phản cảm.

Khi đọc kịch bản bộ phim tôi đã hình dung ra vai diễn như thế nào. Trước khi nhận lời tôi cũng khá đắn đo 50-50 vì sợ vai diễn quá vất vả. Song được sự khích lệ, tin tưởng của đạo diễn và mọi người nên tôi quyết định thử sức. 

Tôi nghĩ bản thân còn trẻ, còn sức khoẻ thì việc gì phải ngần ngại. Tôi tự nhủ thôi cứ cố gắng cống hiến chứ vài năm nữa già rồi thì muốn làm cũng chẳng được. 

Phương Oanh giục bạn diễn quyết liệt khi đóng cảnh xé áo, cưỡng bức mình - hình ảnh 2

Hình ảnh hậu trường phim Quỳnh Búp Bê, Phương Oanh đảm nhận vai chính.

- Hoá thân vào nhân vật lần này, chị có gặp nhiều trở ngại với các cảnh nóng táo bạo mà trước đây chị chưa từng thử sức?

- Trước khi quay cảnh nóng tôi sẽ được trang bị đồ bảo hộ chuyên dụng. Trong hậu trường, đảm bảo 100% diễn viên được an toàn. Khi quay, ê-kíp chọn góc máy nhìn có vẻ là thấy nhưng trong lúc làm chẳng lộ bất cứ gì nhạy cảm của diễn viên. Quan trọng vẫn là sự tính toán của đạo diễn và quay phim để người xem cảm thấy thực tế nhất.

Có lẽ điều tôi sợ nhất là sự vất vả, và khi quay thì vất vả thật. Vai diễn của tôi được xem là khó vì phải tái hiện vòng đời của nhân vật trải qua nhiều biến cố. Hầu như ngày nào đoàn phim cũng làm việc từ 6h đến rạng sáng ngày hôm sau. 

- Có thông tin trong hậu trường chị giục bạn diễn đóng cảnh cưỡng bức. Thực hư thế nào?

- Tôi có một phân cảnh bị xé áo. Có lẽ bạn diễn nam khá ngại, sợ tôi đau và lộ phần nhạy cảm nên khi diễn bạn ấy khá tế nhị, làm nhẹ nhàng. Tuy nhiên cảnh giãy giụa, kịch tính mà làm như vậy sẽ rất giả, không tới và vô lý. Lúc nhảy lên giường nhào vào tôi nhưng bạn diễn chẳng làm động tác dằng co, mà hời hợt khiến tôi thấy như vậy sẽ rất khó tương tác.

Tôi bảo: “Anh ơi, anh làm tới đi, làm cho thật vào. Em sẽ giãy giụa chứ không nằm im cho anh xé áo…”. Tôi nghĩ nên quyết liệt như vậy sẽ vừa hợp lý và vừa tạo được cảm xúc cho tôi và cả bạn diễn. 

Khi tôi dứt lời cả đoàn phim cười ầm lên và trêu tôi hoài. Từ đó bất cứ cảnh đánh đập hay dằn co nào tôi cũng bảo bạn diễn dẫu có tiết chế để không bị thương nhưng phải làm cho thật, động tác phải có lực và dứt khoát. 

Phương Oanh giục bạn diễn quyết liệt khi đóng cảnh xé áo, cưỡng bức mình - hình ảnh 3

Không chỉ nhiều cảnh nóng táo bạo, Phương Oanh còn bị đánh đập, hành hạ trong phim Quỳnh Búp Bê.

- Đồng ý vào vai diễn vất vả như vậy chắc cát-xê chị nhận được không hề nhỏ?

- Về vấn đề cát-xê đã có khung giá chung nên diễn viên không đòi hỏi được gì nhiều. Tuy nhiên ê-kíp cũng sẽ cân đối sao cho diễn viên không bị thiệt thòi quá. Hiện tại diễn viên tham gia điều rất nhiệt huyết, sống hết mình với vai diễn. 

Khó mở lòng sau 2 mối tình với bạn trai thành đạt

- Có nhiều nguồn tin cho rằng trước khi chị hoạt động nghệ thuật thì cuộc sống gia đình rất nghèo khó?

- Từ lúc tôi sinh ra gia đình vẫn khá bình thường. Đầu năm tôi học cấp 3 thì gia đình có xảy ra biến cố về công việc của bố. Mẹ tôi cũng ở nhà phụ giúp bố nên tình hình kinh tế giảm sút. 

Đến khi lên Hà Nội học đại học, tôi đã ý thức được việc bản thân phải chủ động kiếm tiền phụ giúp gia đình và sẵn trải nghiệm cuộc sống. Sau khi đăng ký nhập học là tôi xin đi làm thêm luôn. Ở tuổi 18 khi đó tôi cảm thấy mình khá mạnh mẽ, không ngại khổ, chấp nhận đi xin những công việc chân tay như rửa bát, phát tờ rơi… Tuy nhiên những công việc này không kéo dài bao lâu vì vướng nhiều lịch học của tôi. Cá nhân cũng tự hiểu rằng ở nhà bố mẹ sẽ không đồng ý việc con lo đi làm mà bỏ bê việc học. 

Thời sinh viên tôi làm cán bộ lớp nên có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động văn nghệ như trình diễn áo dài, ca hát… Vô tình có người chị làm Bí thư quận Cầu Giấy, Hà Nội khí ấy có đến trường tôi xem văn nghệ và thấy tôi diện áo dài đẹp nên giới thiệu các show làm mẫu giới thiệu sản phẩm.

Năm 20 tuổi, tôi đã đứng mẫu cho nhiều nhãn hàng. Công việc này không chiếm quá nhiều thời gian nhưng giúp tôi có khoảng thu nhập kha khá, tự trang trải khi sống xa nhà, không phải xin trợ cấp từ bố mẹ.

Biến cố của gia đình tôi cũng đi qua và mọi thứ dần dần trở về quỹ đạo bình thường chứ không đến mức quá bần cùng, cực khổ.

Phương Oanh giục bạn diễn quyết liệt khi đóng cảnh xé áo, cưỡng bức mình - hình ảnh 4

Vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ của diễn viên Phương Oanh.

- Trái ngược với quá khứ, Phương Oanh hiện tại có cuộc sống khá sung túc. Những vật chất chị đang sở hữu là nhờ vào thu nhập đóng phim hay có bạn trai đại gia chu cấp?

- Tôi không ngại chia sẻ về vấn đề này vì mọi thứ xung quanh cuộc sống thì mọi người đều nhìn thấy. Tôi không thích phô trương nhưng cũng không giấu giếm. Có sao tôi nói vậy, ngoài diễn viên tôi còn làm nhiều công việc khác. Như bạn biết, nghệ sĩ giờ khá đa nghề, nhất là kinh doanh và các công việc quảng cáo nên thu nhập hàng tháng đủ tôi điều tiết sao cho có cuộc sống sung túc nhất. 

Ngoài ra, những món đồ giá trị tôi sử dụng mà mọi người nhìn thấy thì đều do bạn trai tôi tặng. 

- Vậy người yêu chị là đại gia?

- Tôi rất ngại dùng từ đại gia, thôi bảo doanh nhân thành đạt là được rồi. Cũng đã 1 năm tôi chia tay bạn trai. Chuyện tình này khá thăng trầm nên tới hiện tại tôi vẫn chưa mở lòng với ai.

Tôi đã trải qua 2 mối tình. Mối tình đầu của tôi đủ lâu để ngấm và mối tình sau đủ sâu để thấm. Nếu sau này có mối tình mới thì tôi nghĩ sẽ có kết quả chứ các mối tình trước đây đã lấy đi của tôi 6 năm.

Khi yêu hoạt động nghệ thuật của tôi trầm xuống vì dành thời gian cho bạn trai. Chia tay, tôi lại dùng công việc để nhanh quên đi nỗi đau. Tôi thấy mình vẫn còn may mắn chán vì cứ buồn là có dự án phim mới. 

Tôi nghĩ đàn ông thành đạt thì cuộc sống của họ càng phức tạp. Bây giờ tôi chẳng biết sao bản thân khó mở lòng dù có nhiều người đàn ông thành đạt, phù hợp mọi tiêu chí và chủ động tìm đến. Tôi thấy cách cảm nhận và đánh giá của bản thân không còn như trước. Hiện tôi cũng không còn trẻ, tính cách vẫn khá con nít nhưng trong suy nghĩ đã thay đổi nhiều. Tôi luôn dè chừng và cảm thấy không phù hợp. Có lẽ tôi chưa sẵn sàng. 

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...