Phương Mỹ Cầm tìm ra thân phận của nhân vật “bí ẩn” nhất trong Rồng Bay Phụng Múa

Thứ Tư, 22/08/2018 9:06

Phương Mỹ Cầm tìm ra nhân vật mà Hội Tây Hương truy tìm bấy lâu nay. Trương Thiên Bảo “lỡ tay” đốt cháy tấm bản đồ kho báu sau thời gian dài tìm kiếm là những tình tiết hấp dẫn mới nhất trong Rồng Bay Phụng Múa.

Phương Mỹ Cầm tìm ra thân phận của nhân vật “bí ẩn” nhất trong Rồng Bay Phụng Múa - hình ảnh 1

Nối tiếp diễn biến gay cấn trong tập trước, lợi dụng tình thế hỗn loạn khi Lâm Tú Loan chống cự với Lý Hiền Minh nên Trương Thiên Bảo nhanh chóng kêu Lâm Đại Trận đưa Tú Loan ra ngoài để dễ bề thực hiện ý đồ ám sát. Bằng một cây trâm cực độc, Trương Thiên Bảo nhanh chóng lấy mạng Lý Hiền Minh mà không ai nghi ngờ vì cho rằng vết thương do sự va chạm vào đầu mà Lâm Tú Loan gây ra là nguyên nhân dẫn đến cái chết của tên tham quan. Trong lúc đó, tấm bản đồ kho báu cũng được Trương Thiên Bảo độc chiếm cho mình.

Phương Mỹ Cầm tìm ra thân phận của nhân vật “bí ẩn” nhất trong Rồng Bay Phụng Múa - hình ảnh 2

Tại Long Ẩn Tự, khi thầy trò Gia Minh đang trên đường thỉnh tượng phật vàng liền bị một nhóm cướp chặn đường. Một mình Gia Minh không thể chống trả thì đúng lúc sư phụ Thông Văn bất ngờ xuất chiêu khiến bọn cướp không kịp trở tay. Ngay lúc này Phương Mỹ Cầm kịp quan sát hành động của ông và bất ngờ khi biết rằng sư thầy Thông Văn chính là trung úy Cao Kiều mà Phương Dật Hồng nhận lệnh của Hội Tây Hương phải gấp rút truy tìm.

Phương Mỹ Cầm tìm ra thân phận của nhân vật “bí ẩn” nhất trong Rồng Bay Phụng Múa - hình ảnh 3

Nói về Phương Ngọc, khi biết mình đã có tình cảm với Ngọc Phương cô nương, Phương Ngọc cũng nhận ra đó chính là Vương Bảo Thoa – vị hôn thê mà Phương Ngọc đã từ bỏ ở Tuyền Châu. Về Bảo Thoa vì lòng tự trọng nên quyết tâm thay đổi dung mạo, bất chấp trở ngại đi tìm Phương Ngọc với mong muốn anh sẽ hối hận vì đã từ bỏ cô. Thế nhưng đến cuối cùng Bảo Thoa mới thật sự là người đau khổ khi biết Phương Ngọc đã có vị hôn thê khác.

Phương Mỹ Cầm tìm ra thân phận của nhân vật “bí ẩn” nhất trong Rồng Bay Phụng Múa - hình ảnh 4

Về phía Trương Thiên Bảo sau khi giết chết mẹ của Lâm Tú Loan cứ nghĩ rằng sẽ không còn ai nghi ngờ phát hiện mối quan hệ bất chính của hắn và Đỗ Thu Bình. Vì vậy, Trương Thiên Bảo ngang nhiên đưa Thu Bình về nhà nhân lúc Tú Loan vắng nhà, bất ngờ Tú Loan quay trở về và bắt gặp cả hai đang tư tình. Chứng kiến tận mắt sự phản bội của Thiên Bảo nhưng vì đứa con chung của cả hai và tình nghĩa sâu đậm nhiều năm qua, Tú Loan bỏ qua không truy cứu.  Dù vậy lòng tham khiến Thiên Bảo nôn nóng lấy được bí kíp hóa giải bản đồ nên hắn cùng với Đỗ Thu Bình lập mưu tạo nên một màn kịch bắt cóc uy hiếp bà Thục Mãn đổ tội cho Phương Mỹ Cầm. Là “đạo diễn” cho màn kịch này, Trương Thiên Bảo đứng phía sau là “ngư ông đắc lợi” để Đỗ Thu Bình sẽ làm cầu nối cho Lâm Đại Trần vì tình huynh đệ mà giao bí mật giải bản đồ đổi lấy tính mạng cho mẹ của Chánh Phàm. Cả Trương Thiên Bảo và Thu Bình cứ ngỡ mọi việc diễn ra dễ dàng nhưng Đại Trận đã nghĩ ra kế sách lợi hại khiến bí kíp trên tay Thiên Bảo khi vừa đưa lên ngọn lửa để xem thì đã bốc cháy tan tành.

Phương Mỹ Cầm tìm ra thân phận của nhân vật “bí ẩn” nhất trong Rồng Bay Phụng Múa - hình ảnh 5

Sau sự việc lấy bí kíp bản đồ không thành, Trương Thiên Bảo đã bắt tay với Phương Dật Hồng đến Long Ẩn Tự viện cớ truy bắt Phương Mỹ Cầm và buộc tội các các tăng sư vì đã chứa chấp tội phạm triều đình mà nhằm buộc Cao Kiều phải lộ diện. Không muốn sư phụ Thông Văn phải ra mặt ảnh hưởng đến Long Ẩn Tự, Gia Minh đã đứng ra nhận tội cùng với Phương Mỹ Cầm. Việc làm này của Gia Minh có ý nghĩa gì và liệu Gia Minh có đơn giản chỉ là một sư thầy ngày ngày kinh kệ? Trương Thiên Bảo sẽ tiếp tục lên kế hoạch gì sau khi làm mất cơ hội đáng giá ngàn vàng?

Phương Mỹ Cầm tìm ra thân phận của nhân vật “bí ẩn” nhất trong Rồng Bay Phụng Múa - hình ảnh 6

Những diễn biến gay cấn tiếp theo của bộ phim truyện Rồng Bay Phụng Múa sẽ được phát sóng vào lúc 13h hàng ngày trên kênh THVL1.

Phương Mỹ Cầm tìm ra thân phận của nhân vật “bí ẩn” nhất trong Rồng Bay Phụng Múa - hình ảnh 7

Phương Mỹ Cầm tìm ra thân phận của nhân vật “bí ẩn” nhất trong Rồng Bay Phụng Múa - hình ảnh 8

VIDEO CHỌN LỌC
loading...