Phim cổ trang có cảnh nóng táo bạo bị ví như bản 18+ của "Nhục bồ đoàn" 3D

Thứ Tư, 21/04/2021 19:42

Bộ phim được làm lại dựa trên bản gốc kinh điển "Thiến nữ u hồn" 1987 của Vương Tổ Hiền.


Thập niên cuối những năm 80 đầu 90, Thiến nữ u hồn do Hồng Kông sản xuất nổi tiếng khắp châu Á. Bản đầu tiên và thành công nhất do Trương Quốc Vinh, Vương Tổ Hiền đóng chính phát hành năm 1987 được xếp hạng 50 trong top 100 phim hay nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Sau đó, nhà sản xuất tiếp tục thực hiện thêm nhiều phần phim khác Thiến nữ u hồn 2 & 3, Truyền kỳ Thiến nữ u hồn, Thiến nữ u hồn 2011...

Phim cổ trang có cảnh nóng táo bạo bị ví như bản 18+ của "Nhục bồ đoàn" 3D - hình ảnh 1

Thiến nữ u hồn: Nhân gian tình 2020 được làm lại dựa trên bản gốc kinh điển năm 1987 của Vương Tổ Hiền.

Năm 2020, bộ phim Thiến nữ u hồn: Nhân gian tình do Đại lục sản xuất gây nhiều tranh cãi. Nhiều diễn viên nổi tiếng Hong Kong như Từ Thiếu Cường, Nguyên Hoa, Lạc Đạt Hoa tham gia trợ diễn nhằm khiến người xem cảm nhận được “hương vị Hong Kong” thuở nào. Đáng tiếc, dàn sao gạo cội không cứu vãn được thất bại của phim vì kịch bản kém chất lượng, diễn xuất non tay của dàn diễn viên trẻ.

Thậm chí, Thiến nữ u hồn: Nhân gian tình còn xuất hiện một số cảnh nóng và bị truyền thông so sánh như một phiên bản mới lạ hơn của phim cổ trang 18+ Nhục bồ đoàn 3D 2011. Phim do Lý Khải Hinh, Trần Tinh Húc đóng chính. Theo thông tin giới thiệu trên Baidu, Thiến nữ u hồn: Nhân gian tình được chuyển thể từ bộ phim Thiến nữ u hồn của Trương Quốc Vinh và Vương Tổ Hiền đóng năm 1987.

Phim cổ trang có cảnh nóng táo bạo bị ví như bản 18+ của "Nhục bồ đoàn" 3D - hình ảnh 2

Phim cổ trang có cảnh nóng táo bạo bị ví như bản 18+ của "Nhục bồ đoàn" 3D - hình ảnh 3

Cảnh nóng trong phim bị ví như bản 18+ của “Nhục bồ đoàn”.

Theo Hk01, Thiến nữ u hồn: Nhân gian tình có nội dung không khác nhiều so với phiên bản gốc khi kể về anh chàng thư sinh Ninh Thái Thần (Trần Tinh Húc) bản chất hiền lành, tốt bụng lên kinh thành đi thi. Khi đêm xuống, Ninh Thái Thần quyết định tá túc tại một ngôi chùa bỏ hoang tên Lan Nhược Tự. Tại đây, anh gặp một cô gái có dung mạo xinh đẹp tên Nhiếp Tiểu Thiến (Lý Khải Hinh) – một hồn ma chưa thể siêu thoát.

Nàng bị bệnh và chết yểu năm 18 tuổi, sau đó bị Lão Lão (Từ Thiếu Cường), vốn là một cây cổ thụ thành tinh ở núi Hắc Sơn, khống chế linh hồn và uy hiếp, biến Tiểu Thiện thành công cụ quyến rũ, mê hoặc và dụ dỗ đàn ông trên dương thế để hút dương khí lẫn máu về cho lão uống. Trải qua nhiều chuyện, hai người nảy sinh tình cảm với nhau. Sau khi biết Tiểu Thiến là ma, Thái Thần muốn giải thoát Tiểu Thiện khỏi đau khổ và đã cầu xin vị pháp sư tài ba Yến Xích Hà (Nguyên Hoa) giúp đỡ.

Phim cổ trang có cảnh nóng táo bạo bị ví như bản 18+ của "Nhục bồ đoàn" 3D - hình ảnh 4

Nhân vật chính do Trần Tinh Húc và Lý Khải Hinh đóng chính.

Diễn viên chính của phim là hai diễn viên trẻ đang lên ở Đại Lục: Lý Khải Hinh và Trần Tinh Húc. Trần Tinh Húc được khán giả biết đến qua vai tra nam Lý Thừa Ngân phim Đông cung. Dù có sự tham gia của ba diễn viên khách mời nổi tiếng của Hong Kong song chất lượng kịch bản, bối cảnh, đạo cụ và hiệu ứng kĩ xảo quá kém khiến phim thất bại hoàn toàn.

Tờ HK01 cho rằng, kỹ năng diễn xuất yếu kém của Trần Tinh Húc và Lý Khải Hinh không thuyết phục người xem dù có cảnh nóng. Phiên bản 2020 bị ví như một tác phẩm đạo nhái rẻ tiền.

Phim cổ trang có cảnh nóng táo bạo bị ví như bản 18+ của "Nhục bồ đoàn" 3D - hình ảnh 5

Phim cổ trang có cảnh nóng táo bạo bị ví như bản 18+ của "Nhục bồ đoàn" 3D - hình ảnh 6

Lý Khải Hinh xinh đẹp nhưng thiếu đi vẻ ma mị, liêu trai của Vương Tổ Hiền.

Nữ chính Lý Khải Hinh sở hữu ngoại hình xinh đẹp nhưng thiếu đi khí chất liêu trai, ma mị của Vương Tổ Hiền. Không những thế, tạo hình trong phim của Lý Khải Hinh bị chê khá thô và không quyến rũ. Ở bản gốc Vương Tổ Hiền cũng có nhiều cảnh ăn mặc quyến rũ nhằm mê hoặc đàn ông.

Nhưng các cảnh quay của cô được thực hiện một cách tinh tế, nghệ thuật không hề lộ liễu hay phản cảm như phiên bản mới năm 2020. Thiến nữ u hồn: Nhân gian tình còn bị cư dân mạng chê bai là phiên bản 18+ mới lạ hơn của Nhục bồ đoàn.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC