Phim ăn thịt người khiến nhiều khán giả ngất xỉu tại rạp

Chủ Nhật, 18/09/2016 5:06

Những khung hình đẫm máu, ghê rợn của “Raw” đã khiến nhiều người xem bị sốc, ngất xỉu khi xem.

Liên hoan phim Quốc tế Toronto đang diễn ra tại thành phố Toronto, Canada với nhiều tác phẩm ấn tượng hứa hẹn gây bùng nổ làng điện ảnh. Đáng chú ý trong số những cái tên này là bộ phim kinh dị Raw của đạo diễn người Pháp Julia Ducournau. 

Raw là bộ phim “đinh” được chiếu trong hạng mục Midnight Madness (Sự điên loạn lúc nửa đêm) dành cho phim rùng rợn mới được thành lập vào năm nay trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Toronto.

Phim ăn thịt người khiến nhiều khán giả ngất xỉu tại rạp - hình ảnh 1

Khán giả ngất xỉu vì những cảnh quá kinh dị trong “Raw”.

Khi chiếu bộ phim trên, các nhân viên y tế đã được huy động để chăm sóc một số khán giả bị ngất xỉu lúc đang xem bộ phim kinh dị lấy đề tài ăn thịt người này. Ryan Werner, Giám đốc marketing của Liên hoan phim đã xác nhận với báo chí thông tin này vào ngày 14.9: “Một chiếc xe cứu thương được gọi tới vì có vẻ như tác phẩm đã vượt quá sức chịu đựng của người xem”.

Raw kể về cô sinh viên Justine, buộc phải vào học ngành thú y theo nguyện vọng của gia đình. Justine vốn là người ăn chay, thế nhưng khi vào trường cô bị ép ăn thịt. Sự thay đổi này đã nhen nhóm một cảm giác kỳ lạ về máu thịt trong con người Justine, khiến cô bộc lộ những bản năng nguyên thủy đen tối nhất. 

Khi xuất hiện tại Liên hoan phim Toronto, Raw đã dấy lên một cuộc tranh cãi kịch liệt. Một nhóm ý kiến cho rằng bộ phim là “nghệ thuật thuần khiết” truyền tải những thông điệp về bản năng con người. Nhóm ý kiến còn lại cho rằng, phim quá đen tối và trần trụi, sử dụng những chi tiết ghê rợn để gây sốc.

Phim ăn thịt người khiến nhiều khán giả ngất xỉu tại rạp - hình ảnh 2

Một cảng trong “Raw”.

Dù thế nào, tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Julia Ducournau trên màn ảnh lớn đã tạo ra một cơn chấn động trong giới bình phim. Trước Liên hoan phim Quốc tế Toronto, Raw cũng đã tạo được không ít sóng gió khi tham gia liên hoan phim Cannes và giành giải FIPRESCI Prize.

Tuy có nhiều ý kiến phản đối song một số nhà chuyên môn lại cho rằng Raw đậm tính nghệ thuật.  Anjay Nagpal, Phó chủ tịch cấp cao của Focus World cho rằng Raw “đánh động những bản năng nguyên thủy của con người, và là thứ nghệ thuật tinh khiết“.

Bên cạnh đó, dù gây ra những phản ứng không tốt cho khán giả Raw vẫn được nhiều đơn vị phát hành đề cập tới chuyện mua bản quyền. Không những vậy, bộ phim đang nhận được số điểm 100% trên chuyên trang tổng hợp ý kiến đánh giá phim Rotten Tomatoes, tức là tất cả ý kiến về bộ phim của những nhà phê bình điện ảnh đều theo chiều hướng tích cực.

Sau Liên hoan phim quốc tế Toronto, Raw sẽ tiếp tục tham dự một số liên hoan phim khác như Beyond Fest, Celluloid Screams và Sitges.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...