Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng: Batman là người trả lương cho Superman

Chủ Nhật, 07/02/2021 0:23

Có những sự thật mà không phải khán giả nào cũng biết.


Nếu bạn đã đem lòng mến mộ những bộ phim kể về các siêu anh hùng trong cuộc hành trình tiêu diệt ác nhân và giải cứu thế giới, với những hình ảnh cũng như kỹ xảo hoành tráng, chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần nghe đến sự đối đầu của hai vũ trụ tiêu biểu cho dòng phim này: Marvel và DC.

Có rất nhiều thế hệ siêu anh hùng đã sản sinh, với các câu chuyện thú vị xoay quanh họ, tuy vậy vẫn có những sự thật mà không phải ai cũng biết.

Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng: Batman là người trả lương cho Superman - hình ảnh 1

Áo giáp của Người Sắt (Iron Man) được làm từ khoảng 450 mảnh khác nhau.

Nhiều người vẫn lầm tưởng tỷ phú Tony Stark (Người Sắt – Iron Man) là người giàu nhất vũ trụ siêu anh hùng. Không hề, danh hiệu đó thuộc về Báo Đen (Black Panther)! Anh vốn là vua xứ Wakanda – quốc gia bí ẩn ở châu Phi sở hữu gần như toàn bộ trữ lượng vibranium của thế giới.

Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng: Batman là người trả lương cho Superman - hình ảnh 3

Đây là một kim loại siêu bền, hiếm có và tất nhiên vô cùng đắt giá. Theo ước tính, mỗi gram vibranium có giá lên đến 10000 USD, trong khi đó trữ lượng vibranium ở Wakanda lên đến tận 10000 tấn. Chỉ cần nắm trong tay số khoáng sản khổng lồ này thôi, khối tài sản của Black Panther đã được ước tính trị giá khoảng 90 nghìn tỷ USD, đủ sức cân cả 4 Iron Man gộp lại.

Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng: Batman là người trả lương cho Superman - hình ảnh 4

Kẻ thù của Captain America, Red Skull được tạo ra sau khi Joe Simon – tác giả bản truyện tranh – nhìn thấy quả cherry trong cốc kem của ông rất giống với một chiếc đầu lâu.

Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng: Batman là người trả lương cho Superman - hình ảnh 6

Thor được xây dựng như một vị thần quyền năng không thể đánh bại. Tuy nhiên, điểm yếu đáng lo ngại nhất của vị thần này chính là…mất búa. Chỉ cần cướp lấy búa Mjolnir trong vòng 1 phút, sức mạnh tối thượng của Thần Sấm sẽ tan biến. Minh chứng to đùng là Thor bị giáng xuống làm người thường khi bị tước đi trợ thủ đắc lực của mình.

Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng: Batman là người trả lương cho Superman - hình ảnh 8

Người Dơi (Batman) là siêu anh hùng không hề có bất cứ năng lực đặc biệt nào. Anh có thể chết vì một viên đạn và cơ thể mang đầy sẹo từ những cuộc ẩu đả.

Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng: Batman là người trả lương cho Superman - hình ảnh 10

Người Sói (Wolverine) nổi tiếng là một kẻ cô độc, nhưng anh lại tham gia nhiều đội siêu anh hùng hơn tất cả. Chắc vì cô đơn quá nên không muốn ở một mình nữa chăng?

Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng: Batman là người trả lương cho Superman - hình ảnh 12

Clark Kent là Siêu Nhân (Superman) trong đế chế DC, nhưng cũng là tên của một phóng viên không quá nổi tiếng trong vũ trụ Marvel.

Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng: Batman là người trả lương cho Superman - hình ảnh 14

Hulk chỉ mặc quần tím, đơn giản vì đó là màu tương phản với màu da xanh lè của anh. Nếu không, khán giả sẽ không nhận ra là anh có… mặc quần hay không. Đây cũng là lời giải thích cho một điều mà ai cũng thắc mắc, là tại sao siêu nhân lại mặc sịp đỏ ngoài quần xanh.

Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng: Batman là người trả lương cho Superman - hình ảnh 16

Người Dơi (Batman) là người trả lương cho Siêu Nhân (Superman). Như mọi người đều biết, Clark Kent, hay còn gọi là Superman, là một phóng viên làm việc cho tờ báo viễn tưởng The Daily Planet. Ban đầu tòa soạn này thuộc sở hữu của tên phản diện hói đầu Lex Luthor, nhưng sau đó quyền sở hữu tờ báo lại được chuyển giao cho tổng biên tập Perry White khi Luthor bán nó cho anh ta với giá 1 USD. Sau đó, quyền sở hữu rơi vào tay Bruce Wayne và trong “Batman: Hush”, và trở thành một công ty con của Wayne Entertainment – công ty thuộc quyền sở hữu của Batman. Như vậy, có thể nói hàng tháng Superman đều được nhận lương từ Batman.

Những sự thật thú vị về các siêu anh hùng: Batman là người trả lương cho Superman - hình ảnh 17

Ông vua nhạc Pop Michael Jackson từng cố gắng mua lại Marvel vào những năm đầu thập niên 90, với mong muốn sản xuất một bộ phim và diễn vai “Spider Man”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC