Giữa những tranh cãi vì "sạn", Bố Già tung clip đặc sắc dài 4 phút

Thứ Tư, 24/03/2021 19:36

Dân mạng còn gọi màn hé lộ clip đặc sắc này là "Trấn Thành tự spoil một phần của phim".


Trong phân đoạn “đấu khẩu” về việc lên chung cư cao cấp, “cha con” Trấn Thành và Tuấn Trần đã thể hiện sự phối hợp ăn ý trong một trong những cảnh oneshot (một cú máy) hay nhất của Bố Già.

Giữa những tranh cãi vì "sạn", Bố Già tung clip đặc sắc dài 4 phút - hình ảnh 1

Cảnh oneshot đặc sắc trong Bố Già được ê-kíp phim hé lộ

Câu chuyện chủ đạo của Bố Già là về sự khác biệt trong quan điểm sống giữa hai thế hệ, thể hiện qua những mâu thuẫn của cha con ông Ba Sang, trong đó quan điểm về chung cư và nhà mặt đất là câu chuyện có lẽ rất thường gặp trong rất nhiều gia đình ngày nay. Quắn là hình ảnh điển hình của thế hệ trẻ, làm những nghề mới xuất hiện của thị trường, thích sự hiện đại, mới mẻ, tiện nghi. Ông Ba Sang lại đại diện cho cách suy nghĩ của thời trước, chỉ cảm thấy an toàn với một miếng đất và một căn nhà cố định. Tuy nhiên, trong Bố Già, không có sự phân định rạch ròi giữa đúng và sai, thậm chí là sự đúng sai. Trong phân đoạn “đấu khẩu”, Ba Sang và Quắn đều có lý lẽ của riêng mình mà khán giả nghe từ phía nào đều thấy “cũng đúng đúng”.

Giữa những tranh cãi vì "sạn", Bố Già tung clip đặc sắc dài 4 phút - hình ảnh 2

Trấn Thành và Tuấn Trần diễn xuất ăn ý khi hóa thân thành vai cha con

Để hoàn thành được cảnh quay này, Trấn Thành và Tuấn Trần đã phối hợp ăn ý để cho ra đời một cú oneshot vừa kịch tình lại vừa hài hước. Cuộc đối thoại của cha con ông Ba Sang diễn ra liên tiếp, người này tiếp lời người kia tạo nên sức hấp dẫn đối với khán giả, nhưng đồng thời cũng diễn ra một cách tự nhiên một cuộc tranh cãi thường thấy trong một gia đình bình thường. Phần kết hài hước càng giúp giảm đi tính căng thẳng của cảnh quay nhằm chuẩn bị cho khán giả trước những cao trào cảm xúc ở phần sau của phim.

Trấn Thành từng chia sẻ Tuấn Trần giống như cơn mưa rào, đôi khi phải chuẩn bị sẵn sàng để “vào mood” và phối hợp ngay với hậu bối cho kịp với cảm xúc của anh. Nhờ có sự dẫn dắt của Trấn Thành mà Tuấn Trần đã có những phân đoạn diễn xuất “mượt mà” mà oneshot “đấu khẩu” là một điểm sáng.

Phía dưới clip oneshot, nhiều bình luận của khán giả tâm đắc từng câu chữ trong lời thoại và diễn xuất của các diễn viên. “Em xem phần này em thực sự nể phục luôn. Êm đã xem tại rạp rồi ạ. Đây là bộ phim điện ảnh Việt Nam rất tuyệt vời. Cảm ơn anh Xìn và cả ê-kíp”, “Khúc này hay quá trời luôn nè cả nhà ơi thích quá đi”, “Rất thích đoạn thoại oneshot này. Vậy mới thấy được sự chỉn chu và tâm huyết của nhân vật dành cho bộ phim lớn như nào!”… là những ý kiến của cư dân mạng dành lời khen ngợi cho ê-kíp Bố Già.

Bên cạnh đó, Bố Già cũng đang gặp phải những tranh cãi về “sạn” thuộc vấn đề y học. Khán giả nhận thấy những tình tiết chưa hợp lý và chưa logic như việc bác sĩ nói bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối không cho uống nước, hay cảnh bệnh nhân chuẩn bị mổ ghép thận lại nằm ngửa, dang hai tay. Bộ phim cũng có những chi tiết còn bỏ lửng gây hụt hẫng với người xem.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC