Em gái ruột “trúng” vai chính phim chiếu Tết 2023, liệu Trấn Thành có “chống lưng”?

Thứ Tư, 09/11/2022 4:16

Uyển Ân nói áp lực khi đóng chính phim của anh trai Trấn Thành.


VIDEO Uyển Ân chia sẻ áp lực khi làm việc với anh trai – MC Trấn Thành

Huỳnh Uyển Ân là em gái ruột của MC Trấn Thành. Vài năm qua, cô đóng nhiều dự án phim ảnh. Diễn xuất của cô cũng được người xem đánh giá là ngày càng tiến bộ và chân thật hơn. Thời điểm mới bước chân vào lĩnh vực diễn xuất, Huỳnh Uyển Ân cho hay, cô không gặp áp lực. Ngoài ra cô cũng được anh trai và gia đình hết lòng ủng hộ.

Em gái ruột “trúng” vai chính phim chiếu Tết 2023, liệu Trấn Thành có “chống lưng”? - hình ảnh 1

Huỳnh Uyển Ân – em gái ruột của MC Trấn Thành

Mới đây, Uyển Ân gây bất ngờ khi vào vai chính phim điện ảnh chiếu Tết 2023 do anh trai Trấn Thành đạo diễn. Lần đầu đảm nhận vai chính nên Uyển Ân đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu nhân vật. Nữ diễn viên cho biết cô áp lực vì vai diễn đòi hỏi tâm lý khó. Bên cạnh đó, để làm việc vừa ý Trấn Thành cũng là điều không hề dễ dàng.

Là em gái ruột của Trấn Thành nhưng trong nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Uyển Ân nói chưa từng được anh trai ưu ái hay “chống lưng”. Khi “trúng” vai nữ chính, cô vẫn phải nỗ lực 100% như bao diễn viên khác.

Em gái ruột “trúng” vai chính phim chiếu Tết 2023, liệu Trấn Thành có “chống lưng”? - hình ảnh 2

Em gái ruột “trúng” vai chính phim chiếu Tết 2023, liệu Trấn Thành có “chống lưng”? - hình ảnh 3

Hình ảnh Uyển Ân trong vai chính phim Tết 2023 của anh trai Trấn Thành

Uyển Ân chia sẻ: “Lên trường quay, tôi cảm giác như anh Trấn Thành không còn coi tôi là em gái nữa. Anh rất nghiêm khắc. Bình thường, tôi hay tìm đến anh để nghe anh kể chuyện vui. Đi quay rồi thì khi không đứng trước ống kính, tôi toàn né anh vì thể nào cũng bị la. Có cảnh tôi mới thoại 1, 2 câu đã bị anh la và yêu cầu làm lại. Lúc đó tay chân mình run hết cả”.

Nữ diễn viên gen Z bày tỏ, dù anh trai hà khắc nhưng càng về sau, cô càng thấm và hiểu vì Trấn Thành là người cầu toàn.

“Cũng nhờ sự khắt khe của anh Thành mà tôi cảm thấy mình tốt lên từng ngày. Khoảng thời gian đầu tôi áp lực đến mức ngại về chung xe với anh Thành. Bình thường tôi hoạt bát lắm mà trong quá trình đóng phim này tôi bỗng dưng lại thành hướng nội. Nhưng về lâu về dài, tôi đã quen với áp lực. Anh Thành cũng rất tâm lý, khó tính trên set quay nhưng về nhà, anh trở lại làm người anh ấm áp của tôi. Anh nhẹ nhàng góp ý và chỉ bảo tôi rất ân cần”, Uyển Ân nói thêm.

Em gái ruột “trúng” vai chính phim chiếu Tết 2023, liệu Trấn Thành có “chống lưng”? - hình ảnh 4

Huỳnh Uyển Ân và Trấn Thành lúc còn nhỏ

Huỳnh Uyển Ân sinh năm 1999. Niềm đam mê diễn xuất đến với cô rất tự nhiên từ việc mê xem phim. Lớn lên, có cơ hội được xem anh trai hoạt động trong môi trường điện ảnh chuyên nghiệp càng khiến Uyển Ân có động lực để trở thành một diễn viên.

Những tưởng việc có anh trai là ngôi sao nổi tiếng sẽ giúp Uyển Ân có nhiều lợi thế nhưng khi quyết định dấn thân vào con đường nghệ thuật, cô cũng phải nỗ lực tự học hỏi và mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm cơ hội. Nữ diễn viên cho biết cô từng bị từ chối ở các buổi casting vô số lần. Để làm quen với nghề, Uyển Ân không ngại thử sức với những vai phụ.

Cô từng tham gia nhiều web-drama như Bố Già, Làng Xóm Cha cha cha, Mẹ Ác Ma Cha Thiên Sứ, Gia đình Mén, Ba Có Phải Gangster… Nữ diễn viên tạo thiện cảm cho khán giả nhờ vẻ ngoài xinh xắn, lối diễn tự nhiên. Dù chỉ thủ vai nhỏ nhưng Uyển Ân cho biết đó là cơ hội để cô học tập kĩ năng diễn xuất và kinh nghiệm của các tiền bối trong nghề. Em gái Trấn Thành cũng không đặt nặng chuyện phải nổi tiếng nhanh vì muốn đi lên bằng chính thực lực của bản thân chứ không phải nhờ danh tiếng của anh trai.

Em gái ruột “trúng” vai chính phim chiếu Tết 2023, liệu Trấn Thành có “chống lưng”? - hình ảnh 5

Nhan sắc rạng rỡ của em gái Trấn Thành

Em gái ruột “trúng” vai chính phim chiếu Tết 2023, liệu Trấn Thành có “chống lưng”? - hình ảnh 6

Uyển Ân thân thiết với anh trai và nhiều sao Việt khác

Với Uyển Ân, Trấn Thành vừa là thần tượng vừa là người thầy của cô trong nghề. Tuy nhiên, mọi sự hỗ trợ của nam MC dành cho em gái đều có giới hạn. Trấn Thành chưa bao giờ đánh tiếng hay nhờ vả ai để Uyển Ân có vai. Thế nên, nữ diễn viên chưa bao giờ cho phép mình ỷ lại. Lúc Trấn Thành ấp ủ dự án phim Tết 2023, Uyển Ân vẫn phải đi casting như bao người.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC