Diễn viên Phương My tiết lộ về vai diễn gái massage cặp kè Doãn Quốc Đam trong “Hành trình công lý"

Thứ Ba, 22/11/2022 8:20

Phương My chia sẻ: "Tôi đã cố gắng giảm 4kg trong vòng 1 tháng để gương mặt trông hốc hác, ra nét từng trải, sương gió khi vào vai Huyền trong Hành trình công lý".


“Bất ngờ khi bị nhận xét: nhìn chỉ muốn đánh”

- Phương My là cái tên không còn xa lạ với sân khấu kịch, nhưng chị có cảm thấy trễ khi bây giờ mới bắt đầu với truyền hình?

Có thể con đường đến truyền hình của tôi chậm hơn mọi người bởi tôi có 5 năm tập trung hoàn toàn cho sân khấu. Tôi muốn phải vững ở một lĩnh vực này làm cơ sở để “bung lụa” ở một lĩnh vực khác.

Hơn nữa, tôi chờ đợi một vai diễn ngược với tính cách ngoài đời, có thể là một vai phụ nhưng nhân vật đủ để khán giả nhớ tới. Có lẽ vì thế mà tôi cũng đã bỏ lỡ nhiều cơ hội mà bản thân lúc đó xem là không phù hợp cho sự xuất hiện lần đầu tiên trên truyền hình.

- Vậy đó là lý do lần đầu “ra mắt” khán giả truyền hình chị lại chọn vai Huyền – cô gái massage xấc láo trong “Hành trình công lý”?

Tôi luôn chờ đợi lần “chạm ngõ” màn ảnh của mình sẽ là một vai diễn đa sắc, lắt léo, đổi màu liên tục. Vì thế, khi được phía nhà sản xuất “Hành trình công lý” mô tả về hai vai diễn muốn tôi tới casting, tôi rất thích thú với vai Huyền và chỉ đến cast duy nhất vai này thôi.

Cảm giác giống như lúc tôi diễn sân khấu, khi đọc kịch bản lần đầu tiên tôi biết luôn vai nào là của mình. Huyền cũng vậy, tôi cảm thấy cực kỳ gắn kết với nhân vật và nhất định mình phải thể hiện thật tốt để được nhận vai. Và cuối cùng đạo diễn Nguyễn Mai Hiền đã trao cơ hội này cho tôi – một gương mặt mới chưa có kinh nghiệm làm phim.

Diễn viên Phương My tiết lộ về vai diễn gái massage cặp kè Doãn Quốc Đam trong “Hành trình công lý" - hình ảnh 1

Phương My thủ vai Huyền xấc láo nhất phim “Hành trình công lý”

Diễn viên Phương My tiết lộ về vai diễn gái massage cặp kè Doãn Quốc Đam trong “Hành trình công lý" - hình ảnh 2

- Không phủ nhận rằng đây là một trong 2 nữ phụ bị ghét nhất phim, chị đón nhận phản ứng của khán giả như thế nào? 

Thực ra, tôi cũng dự đoán với tính cách nhân vật Huyền ở những tập đầu như vậy chắc chắn sẽ gây “ngứa mắt” cho khán giả. Nhưng thật sự là sau khi Hà (do Huyền Trang đóng) bị sát hại thì nhân vật Huyền của tôi lại soán ngôi bị ghét, bị nhận xét: hãm lố, nhìn chỉ muốn đánh,… khiến tôi cũng hơi bất ngờ. 

Thế nhưng cũng có những khán giả cho rằng tôi là diễn viên phụ, gương mặt mới mà diễn nhập tâm, ra đúng dạng nhân vật. Hoặc cũng có rất người thực tâm góp ý để tôi có thể sửa đổi những thiếu sót. Tôi thật sự trân trọng tất cả những đánh giá về vai diễn và cảm ơn khán giả thật nhiều. Khi đọc phản hồi của khán giả, tôi cảm thấy vui vì vai diễn của mình đã tạo cảm xúc cho người xem.

- Với những chất vai đặc thù, nhiều diễn viên chia sẻ thường lấy kinh nghiệm thực tế. Còn chị đã chuẩn bị như thế nào để vào vai một cô gái làm nghề massage, ăn mặc hở hang, thái độ “lồi lõm” tự nhiên đến vậy?

Vai Huyền hoàn toàn khác với tôi ở ngoài đời nên khi được nhận vai tôi đã quan sát rất kỹ từ ngoài cuộc sống. Tôi nghiên cứu về phong cách ăn mặc, cách cư xử, điệu bộ, giọng nói để xây dựng một nhân vật Huyền thật nhất. Tôi đã cố gắng giảm 4kg trong vòng 1 tháng để thân hình phù hợp với nhân vật, gương mặt cũng cần hốc hác hơn để ra nét từng trải, sương gió. 

Ngoài đời tôi rất nữ tính, hiền lành, ít nói, ăn mặc kín đáo khác hẳn với Huyền trên phim nên để vào vai này tôi cũng phải tập mặc hở để khi lên phim không bị… ngượng. 

Tôi là người khá hướng nội, thích ở nhà hơn là tụ tập bạn bè. Nhất là vào bar, hay tụ tập suốt đêm thì hầu như trong cuộc sống của tôi không có. Tôi thích những không gian tĩnh lặng, ít ồn ào hơn.

Diễn viên Phương My tiết lộ về vai diễn gái massage cặp kè Doãn Quốc Đam trong “Hành trình công lý" - hình ảnh 3

Với Phương My, sân khấu luôn là nơi mang lại những cảm xúc đặc biệt. Tuy vậy, với lĩnh vực truyền hình, cô là gương mặt khá mới mẻ.

“Tôi chưa gặp ai là đại gia”

- “Mảnh đất” VFC được coi là bệ phóng danh tiếng và đem lại thu nhập cho rất nhiều nghệ sĩ bước ra từ sân khấu. Còn chị, dù đến trễ một chút nhưng chị có kỳ vọng điều này không?  

Tôi luôn coi sân khấu là thánh đường, nơi tôi bắt đầu diễn xuất chuyên nghiệp để trau dồi kinh nghiệm. Tôi luôn quan niệm, đến khi tôi đủ tự tin với sân khấu chắc chắn tôi sẽ thử sức với truyền hình. Chỉ là tôi chọn một thời điểm phù hợp để xuất hiện thôi. Và bây giờ là thời điểm thích hợp để tôi dấn thân vào một môi trường khác, tiếp cận khán giả đại chúng hơn.

Tôi nghĩ đây là một nấc tiếp theo trong sự nghiệp và cũng là một thử thách mà tôi muốn chinh phục. Tuy nhiên về lâu về dài tôi vẫn luôn gắn bó với sân khấu và song song đó tìm kiếm những cơ hội với truyền hình. Tôi thực sự nghiêm túc với cả hai.

- Nhưng đến gần với khán giả truyền hình không thể tránh khỏi những tin đồn, thị phi. Chị nghĩ sao nếu vướng phải điều này?

Tôi trước giờ làm nghệ thuật, hoạt động sân khấu khá thầm lặng và ở trong một môi trường lành mạnh, nên cũng tránh được những tin đồn, hay thị phi đến với mình.

Tôi nghĩ hạnh phúc của phụ nữ đơn giản là được làm điều mình thích và được là chính mình. Tất nhiên khi sở hữu nhan sắc và sự nổi tiếng thì người phụ nữ đó cũng có nhiều may mắn hơn, dễ dàng tạo cơ hội cho bản thân hơn.

Diễn viên Phương My tiết lộ về vai diễn gái massage cặp kè Doãn Quốc Đam trong “Hành trình công lý" - hình ảnh 4

- Có sự nghiệp, có nhan sắc, chắc hẳn chị không lạ khi được đại gia theo đuổi?

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng tôi chưa gặp ai là đại gia cả (cười). 

Tình yêu lớn nhất hiện tại của tôi là nghệ thuật. Tôi luôn mong mình đủ chân cứng đá mềm để kiên trì và thành danh trong lĩnh vực diễn xuất. Còn về tình yêu nhỏ của mình, tôi xin phép được giữ riêng cho mình thôi. Vì tôi muốn điều mà khán giả quan tâm tới tôi là những sản phẩm nghệ thuật hơn là đời tư cá nhân.

Xin cảm ơn chia sẻ của Phương My!

Theo Gia đình & Xã hội

VIDEO CHỌN LỌC