Đạo diễn người Mỹ đưa đám tang Việt Nam lên màn ảnh

Thứ Sáu, 23/04/2021 17:34

“Đêm Tối Rực Rỡ” vừa tung trailer chính thức.


Trailer “Đêm Tối Rực Rỡ”

“Đêm Tối Rực Rỡ” do đạo diễn người Mỹ: Aaron Toronto thực hiện, lấy chủ đề về đám tang ở Việt Nam.

16 năm sinh sống và làm việc tại đất nước hình chữ S, đạo diễn Aaron không chỉ có một bề dày về kinh nghiệm về điện ảnh, góp mặt trong nhiều dự án đình đám như Em chưa 18, Để Mai Tính, Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Tèo Em, Thanh Sói… mà anh còn là một người vừa thấu hiểu nhưng vẫn rất say mê văn hoá Việt Nam.

Đạo diễn người Mỹ đưa đám tang Việt Nam lên màn ảnh - hình ảnh 1

Đạo diễn Aaron

“Đêm Tối Rực Rỡ” được thai nghén và thành hình bởi tình yêu của chính Aaron và vợ mình – diễn viên kiêm nhà sản xuất Nhã Uyên. Bộ phim khai thác một chủ đề không hề xa lạ với bất kì người Việt Nam nào nhưng hãy còn hiếm thấy với điện ảnh nội địa: đám tang. Với gần 1 phút 30 giây, trailer đầu tiên của “Đêm Tối Rực Rỡ” hé lộ những câu chuyện, những bí ẩn và xung đột trong đám tang ở một gia đình trung lưu.

Xuân Thanh (Nhã Uyên) đưa con gái trở về nhà sau khi ông nội cô qua đời. Đám tang được tổ chức rình rang, khoa trương hết mức có thể. Dù đối diện với mất mát nhưng chính đám tang này lại là lúc các anh chị em của Xuân Thanh được hội ngộ sau thời gian dài, người thì xa xứ, người đã ly hôn. Cả gia đình nhiều thế hệ cùng tề tựu để tiễn đưa người ông về nơi an nghỉ một đêm đầy ánh đèn và tiếng nhạc. Và rồi một đám người kéo đến đòi nợ trong sự ngỡ ngàng của tất cả. Những bí mật bị phanh phui, bi kịch chồng bi kịch, máu nhuộm đỏ ánh đèn trong cái đêm rực rỡ ấy.

Đạo diễn người Mỹ đưa đám tang Việt Nam lên màn ảnh - hình ảnh 2

Bối cảnh của phim là một căn nhà ở Đồng Nai. Toàn bộ mọi thứ từ đạo cụ, phục trang, ánh sáng, âm thanh đều được nghiên cứu kĩ lưỡng để tạo ra một đám tang chân thật nhất có thể. Những hình ảnh đầu tiên từ trailer cũng chính là minh chứng đầu tiên mà Aaron Toronto gửi đến công chúng, khán giả và giới mộ điệu: một đạo diễn ngoại quốc vẫn có thể thấu hiểu văn hoá Việt Nam như một người bản địa.

Nam đạo diễn chia sẻ: “Lúc mới sang Việt Nam và tham dự một đám tang, tôi đã rất bất ngờ. Có nhiều nghi thức và quy trình, cũng như rất nhiều sắc thái trên gương mặt những người đến dự. Họ tổ chức nghi lễ tiễn đưa người đã mất một cách long trọng nhưng không qua loa. Đau thương, mất mát vẫn ở trong tim mỗi người nhưng cách họ trân quý những giây phút cuối cùng của người thân bằng một đám tang rực rỡ thực sự đã khiến tôi không thể quên”.

“Đêm Tối Rực Rỡ” với sự tham gia của các diễn viên Nhã Uyên, Kiến An, Phương Dung, Huỳnh Đông, Xuân Trang, Diễm Phương, Kim B… dự kiến khởi chiếu vào 06.2021.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC