Chó Shiba đóng Cậu Vàng bị “tẩy chay”, khán giả gọi tên những chú "chó cỏ" này

Thứ Tư, 13/01/2021 4:27

Cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều thước phim cũ chứng minh, chó ta cũng có thể huấn luyện và làm nên những cảnh quay rất thật, xúc động đến vậy.


Bộ phim Cậu Vàng mới được công chiếu cách đây ít ngày những đã trở thành một trong những đề tài tranh cãi nảy lửa trên mạng xã hội.

Chó Shiba đóng Cậu Vàng bị “tẩy chay”, khán giả gọi tên những chú "chó cỏ" này - hình ảnh 1

Cậu Vàng xuất hiện tại buổi công chiếu phim

Bên cạnh việc chọn một chú chó Nhật đắt tiền, mập mạp cho một bộ phim về làng quê nghèo Việt Nam, trong thời kỳ đói kém cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, thì các cảnh quay trong phim cũng nhận không ít chỉ trích.

Theo Vlogger Giang ơi, cảnh Cậu Vàng và đồng bọn đánh nhau quá khốc liệt, hệt như trò xiếc thú và chọi chó. Nữ Vlogger đặt câu hỏi, để có được những cảnh quay cắn xe nhau như thể, không biết hai chú chó đã phải trải qua những kích động gì, phải chịu huấn luyện tàn khốc ra sao.

Chó Shiba đóng Cậu Vàng bị “tẩy chay”, khán giả gọi tên những chú "chó cỏ" này - hình ảnh 2

Băng Di khiến công chúng phẫn nộ vì phát ngôn về truyện ngắn “Lão Hạc”

Đặc biệt, gần đây, phát ngôn của nữ diễn viên Băng Di (thủ vai bà Ba trong phim) cũng bị “ném đã” dữ dội. Nữ diễn viên cho biết, truyện Lão Hạc thực ra do cố nhà văn Nam Cao nghĩ ra, nên tất cả chỉ là hư cấu. Cộng đồng mạng cho rằng nữ diễn viên không tôn trọng tác giả truyện, không am hiểu về lịch sử và văn học nước nhà.

Trong khi Cậu Vàng đang vấp phải làn sóng “tẩy chay” thì cộng đồng mạng liền chia sẻ lại hình ảnh những chú chó ta từng một thời từng gây ấn tượng trên màn ảnh.

Chó Shiba đóng Cậu Vàng bị “tẩy chay”, khán giả gọi tên những chú "chó cỏ" này - hình ảnh 3

Cậu Vàng trong phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” năm 1982

Đầu tiên phải kể đến một Cậu Vàng khác trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy, lên sóng năm 1982. Cậu Vàng ngoài đời tên là Gấu, thuộc giống chó Bắc Hà, nằm trong “tứ đại quốc khuyển” của Việt Nam. Gấu được một người dân tộc thiểu số cho đoàn làm phim mượn, vì diễn viên 4 chân được nuôi đã không hợp tác khi quay thử.

Chó Shiba đóng Cậu Vàng bị “tẩy chay”, khán giả gọi tên những chú "chó cỏ" này - hình ảnh 4

Gấu hoàn thành xuất sắc các cảnh quay của mình

Gấu xuất hiện không nhiều trên phim, nhưng có những cảnh quay khiến khán giả rưng rưng xúc động, ví dụ như cảnh bị bắt nạt, hay cảnh giả chết. Sau khi hoàn thành vai diễn, Gấu cũng không được tung hô như một ngôi sao mà trở về với chủ, tiếp tục làm “cậu bé chăn bò” nơi rừng núi.

Chó Shiba đóng Cậu Vàng bị “tẩy chay”, khán giả gọi tên những chú "chó cỏ" này - hình ảnh 5

Chú chó Phèn trong phim “Đất Phương Nam”

Diễn viên 4 chân gây ấn tượng mạnh với khán giả là chú chó Phèn trong bộ phim Đất phương Nam. Phèn thông minh dũng cảm, xông xáo trên phim trường, lăn lộn kênh rạch và luôn lăn xả hết mình cho các cảnh diễn. Đặc biệt, đạo diễn phim từng chia sẻ, Phèn là một chú chó nghiệp dư được một nhân viên trong đoàn làm phim nuôi, thời gian huấn luyện chưa đầy 1 tháng.

Chó Shiba đóng Cậu Vàng bị “tẩy chay”, khán giả gọi tên những chú "chó cỏ" này - hình ảnh 6

Phèn anh dũng chở lựu đạn qua sông

Khán giả xem phim còn nhớ như in cảnh Phèn không màng bản thân cứu bé An (Hùng Thuận đóng), băng qua dòng sông lạnh giá để mang lựu đạn cho Võ Tòng, mặc dù đang bị thương trên người. Cảnh quay Phèn hấp hối trút hơi thở cuối cùng cũng lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Chó Shiba đóng Cậu Vàng bị “tẩy chay”, khán giả gọi tên những chú "chó cỏ" này - hình ảnh 8

Cái chết ám ảnh của Phèn

Chú chó Kiki trong bộ phim Hot boy nổi loạn cũng được nhiều fan nhớ tới. Đây là một chú “chó cỏ” do một gia đình ở Trà Vinh nuôi, mặc dù là “diễn viên tay ngang” nhưng lại khá hợp tác và được diễn viên Lương Mạnh Hải nhận xét là “bạn diễn tuyệt vời nhất”.

Chó Shiba đóng Cậu Vàng bị “tẩy chay”, khán giả gọi tên những chú "chó cỏ" này - hình ảnh 10

Lương Mạnh Hải và chú chó Kiki

Ê kip phim kể lại, Kiki dường như là chú chó sinh ra để đóng phim, rất hợp tác nên cảnh quay của Kiki và Lương Mạnh Hải chỉ cần 1 đúp là hoàn thành, khiến cả đoàn phim đều ngỡ ngàng và choáng váng.

Bộ phim Kẻ trộm chó lên sóng năm 2019 cũng được đông đảo quần chúng tán dương. Ngoài sự góp mặt của hàng loạt các tên tuổi lớn như NSND Hồng Vân, Lý Hùng, Hứa Minh Đạt,…. dàn diễn viên 4 chân cũng được chiêu mộ khá đông đảo, trong đó nổi bật nhất là chú chó của ông già mù.

Chó Shiba đóng Cậu Vàng bị “tẩy chay”, khán giả gọi tên những chú "chó cỏ" này - hình ảnh 11

Con chó nhỏ của ông già mù trong “Kẻ trộm chó”

Hình ảnh con chó nhỏ cùng chủ lang thang khắp các con phố kiếm ăn, rồi gặp lại chủ cũ sau nhiều ngày thất lạc khiến người xem không cầm được nước mắt.

Đạo diễn Ngụy Minh Khang cho biết, trong phim, ngoài 1 con chó anh nuôi, thì những con khác đều được chuộc ra từ lò mổ, nên nhiều cảnh quay khá thật và ám ảnh.

Cộng đồng mạng cho thấy, chó cỏ hay chó cảnh cũng đều có khả năng huấn luyện để trở thành một diễn viên xuất sắc, nhưng đoàn làm phim nên tôn trọng cố nhà văn Nam Cao, bám theo nguyên tác và lựa chọn diễn viên cho phù hợp với bối cảnh phim.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC