Bị đồn được mời đóng phim vì thân với Mạc Văn Khoa, Anh Tú nói gì?

Thứ Tư, 18/01/2023 5:26

Đây là lần hiếm hoi Anh Tú tiết lộ về nguyên tắc chọn vai, kịch bản.


“Siêu lừa gặp siêu lầy” với màn tung hứng hài hước, duyên dáng đến từ của bộ đôi “lừa” Anh Tú và “lầy” Mạc Văn Khoa hứa hẹn sẽ là một trong những bộ phim thú vị dành cho các khán giả trong dịp Tết Nguyên đán.

Bị đồn được mời đóng phim vì thân với Mạc Văn Khoa, Anh Tú nói gì? - hình ảnh 1

Dàn diễn viên phim “Siêu lừa gặp siêu lầy”

Là một trong “bộ tứ hot nhất phim”, Anh Tú đã có những chia sẻ thú vị về quá trình quay phim. 

- “Siêu lừa gặp siêu lầy” ra mắt dịp Tết Nguyên đán và cạnh tranh cùng 2 đối thủ mạnh là “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành, “Chị chị em em 2″ của Minh Hằng, Anh Tú cùng ê-kíp có áp lực?

Tôi và ê-kíp không đặt ra tiêu chí phải làm thế nào để nổi bật hơn mà chỉ có kế hoạch đưa phim đến với nhiều khán giả nhất. Bản thân tôi cũng không cảm thấy áp lực mà rất vui, giống như một bữa ăn có thêm nhiều món, nhiều lựa chọn hơn cho khán giả.

Tôi chưa xem hai bộ phim ấy nhưng tôi thấy “Siêu lừa gặp siêu lầy” hợp Tết, mang tính vui tươi, mới mẻ, sẽ là một điểm mạnh riêng.

- Từ 1 diễn viên kịch rồi đóng sitcom, vai chính phim điện ảnh, Anh Tú thấy bản thân mình đã trưởng thành như thế nào?

Mỗi một năm trôi qua tôi có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm và điều đó giúp tôi trưởng thành hơn trong diễn xuất. Đặc biệt nhờ những vấp ngã, nỗi buồn khi có 1 vai diễn không tốt… đã làm nên Anh Tú ngày hôm nay. Lúc đó tôi nghĩ bản thân mình cần phải tìm hỏi, thay đổi để có một cái mới hơn, vai diễn ấn tượng hơn.

- Anh Tú nghĩ sao khi bản thân đã làm nghề khá nhiều năm, nhưng mỗi khi nhắc đến thì khán giả vẫn chỉ nhớ một nam diễn viên điển trai, có những ý kiến trái chiều về diễn xuất?

Đọc những ý kiến trái chiều tôi thấy bình thường, là nghệ sĩ, tôi đã quen với những điều đó. Hơn nữa vai diễn hay hay không cũng tùy thuộc vào gu của mỗi người.

Thời điểm tôi đóng “Gia đình là số 1″ rất nhiều người ghét bởi vì vai đó ở bản gốc là vai đẹp nhưng phiên bản Việt hoàn toàn trái ngược. Nhưng khi xem xong khán giả lại phản ứng ngược lại, yêu thích nó và các vai diễn nghiêm túc của tôi sau này đều được nhận xét không hay, không phù hợp.

Chính vì thế tôi nghĩ cần chắt lọc các ý kiến vì có những ý kiến tốt nhưng cũng có nhiều ý kiến mang tính hạ bệ. Bản thân tôi luôn xác định mình là người có nghề, được học hành, đào tạo bài bản và khả năng đến đâu các đạo diễn đều nhìn nhận được.

Nhiều anh chị, đồng nghiệp khi xem phim đều nhận xét vai này tôi đóng ổn nhưng khi ra rạp, khán giả lại đều khen “Anh Tú đẹp trai quá”. Lúc đóng “Gia đình là số 1″ tôi đội tóc giả, không trang điểm, không chú trọng ngoại hình nhưng vẫn được khen đẹp. Giống như lúc tôi xem anh Bành Vu Yến (diễn viên Trung Quốc) đóng, tôi cũng xuýt xoa khen ngợi vẻ ngoài và thấy mọi cử chỉ, biểu cảm của anh ấy đều đẹp nên tôi đồng cảm với khán giả.

Tôi nghĩ sau này khi đóng 1 vai không yêu cầu có ngoại hình, bi kịch, khắc khổ hơn thì khán giả sẽ chú ý đến diễn xuất của tôi nhiều hơn.

Bị đồn được mời đóng phim vì thân với Mạc Văn Khoa, Anh Tú nói gì? - hình ảnh 2

Nhân vật do Anh Tú đảm nhận mang đến tiếng cười nhẹ nhàng, trẻ trung 

- Anh Tú có đặt ra tiêu chí khi lựa chọn kịch bản, vai diễn?

Tất nhiên tôi sẽ có những nguyên tắc riêng của mình. Từ trước đến nay tôi thường chọn những vai nhẹ nhàng, dễ thương, phù hợp với lứa tuổi.

Trong tương lai tôi sẽ hướng đến những vai diễn khắc khổ, bi kịch hơn.

Tôi còn có một nguyên tắc là khi đóng phim sẽ không nhận lời tham gia bất cứ gameshow, chương trình…, chỉ dành 100% tâm huyết, công sức cho vai diễn đó.

- Từ diễn viên sân khấu chuyển sang đóng điện ảnh, Anh Tú có gặp khó khăn gì?

Với tôi sân khấu kịch là khó nhất, một diễn viên kịch có thể chuyển sang đóng phim truyền hình nhưng từ đóng phim truyền hình khi chuyển sang sân khấu kịch sẽ khó khăn hơn.

Đóng phim điện ảnh, truyền hình tôi diễn trước máy quay, nếu không hài lòng có thể diễn lại nhưng trên sân khấu không được như thế. Lúc đó tôi diễn cho khán giả xem trực tiếp, không được làm lại.

Chưa kể trên sân khấu cũng phải xử lý nhanh nhạy, tung hứng khéo léo. Ví dụ lúc bạn diễn thay đồ chưa kịp, người diễn viên sẽ phải cố gắng để kéo dài thời gian hay bạn diễn quên thoại cũng phải nhắc khéo léo để khán giả không phát hiện ra.

Lúc đóng phim truyền hình mọi người nhận xét tôi nói rất nhẹ nhưng ở sân khấu tôi phải nói gấp 5, 6 lần, chưa kể phải nhấn nhá, biểu cảm hình thể…

Bị đồn được mời đóng phim vì thân với Mạc Văn Khoa, Anh Tú nói gì? - hình ảnh 3

Anh mong muốn trong tương lai có nhiều vai khắc khổ, có số phận 

- Có nhiều ý kiến nói rằng vì quen thân Mạc Văn Khoa nên Anh Tú được mời tham gia “Siêu lừa gặp siêu lầy”?

Khi đạo diễn Võ Thanh Hòa gọi điện mời tham gia “Siêu lừa gặp siêu lầy” tôi cũng có đọc một số kịch bản của phim khác. Vì thế nếu nói nhờ vào mối quan hệ của Mạc Văn Khoa thì không phải đúng hoàn toàn.

Sau khi anh Thanh Hòa gọi điện cho tôi, Mạc Văn Khoa có gọi thêm cho tôi vào nhắn rằng đây là bộ phim đầu tiên cậu ấy tham gia sản xuất, là cột mốc đáng nhớ cho tuổi 30 của Khoa nên tôi đã đồng ý.

- Bà xã Diệu Nhi cũng là diễn viên hài, cô ấy có đóng góp, nhận xét ý kiến trong diễn xuất của Anh Tú?

Trong trường Sân khấu, thế mạnh của tôi và là vai bi. Trên sân khấu kịch tôi đã đóng tất cả các dạng vai, kể cả bi hay chính kịch, khắc khổ,… Tuy nhiên khi sang điện ảnh lại đưa đẩy đến với diễn hài nên tôi cố gắng học hỏi các anh chị. Còn bà xã Diệu Nhi không đóng góp hay nhận xét gì nhiều, chúng tôi tôn trọng sự sáng tạo, các vai diễn của nhau và thường dành lời động viên hơn là chê bai.

- Cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC