5 bộ phim khiến đạo diễn "Em Chưa 18" phải thán phục

Thứ Ba, 01/06/2021 19:35

Đạo diễn Lê Thanh Sơn đưa ra nhận xét về những tác phẩm phim ngắn khác biệt hẳn so với các sản phẩm web drama đang tràn ngập thị trường.


Sau hơn 5 tháng tìm kiếm, phát triển và sản xuất các dự án kinh dị, cuộc thi “Săn Tìm Đạo Diễn Phim Kinh Dị” đã chọn ra 5 tác phẩm phim ngắn xuất sắc đến từ các nhóm đạo diễn trẻ. 5 bộ phim ngắn được chọn gồm “Tiếng Âm Thầm” – đạo diễn Lưu Nguyệt Đan Thanh, “Hồng Y Oán” – đạo diễn Châu Trần và Phan Hỷ, “Nước Lặng” – đạo diễn Nguyễn Hữu Quốc Tuấn, “Lại Mà Xem” – đạo diễn Lê Phương và Nguyễn Phước Hiếu, “Người Hộ Tang” – đạo diễn Đỗ Quốc Trung.

5 bộ phim khiến đạo diễn "Em Chưa 18" phải thán phục - hình ảnh 1

5 tác phẩm phim ngắn được chọn từ cuộc thi “Săn Tìm Đạo Diễn Phim Kinh Dị”

5 bộ phim sở hữu đề tài ấn tượng, sử dụng các thể loại từ siêu nhiên đến máu me và chất liệu kinh dị phong phú từ nỗi ám ảnh thể xác đến các truyền thuyết dân gian, văn hóa tâm linh Việt Nam. Khán giả có thể nhận ra một số gương mặt diễn viên quen thuộc của điện ảnh Việt như Lê Công Hoàng (Thưa Mẹ Con Đi, Cha và Con Và…), Mai Cát Vi (Hai Phượng, Anh Thầy Ngôi Sao, Vợ Ba), Thạch Kim Long (Bi, Đừng Sợ, Mùa Len Trâu, Đỉnh Mù Sương),…

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết anh bị ấn tượng mạnh bởi cả năm phim ngắn và bất ngờ trước tay nghề cao của sân chơi làm phim trẻ. Đạo diễn phim “Em Chưa 18″ nhận xét 5 bộ phim sở hữu thứ ngôn ngữ điện ảnh sáng tạo khác biệt hẳn so với các sản phẩm web drama đang tràn ngập thị trường hiện nay và không hề kém cạnh khi so với nhiều phim điện ảnh mà chúng ta biết. “Tiếng Âm Thầm là bộ phim ấn tượng nhất với tôi. Chỉ cần vài giây, bộ phim ném khán giả vào một chiều không gian chi phối bởi hiệu ứng âm thanh đầy cảm xúc, ánh sáng nhiều ẩn dụ và nhịp diễn căng thẳng của diễn viên. Người xem sẽ mắc kẹt trong nỗi sợ hãi và bất lực trong việc thoát khỏi nó”, anh Lê Thanh Sơn chia sẻ.

5 bộ phim khiến đạo diễn "Em Chưa 18" phải thán phục - hình ảnh 2

Sao nhí Mai Cát Vi từng đóng phim “Hai Phượng”, trở lại với vai diễn trong “Nước Lặng”

Biên kịch Trần Khánh Hoàng lại dành lời khen cho lối kể chuyện chắc tay của “Người Hộ Tang” và “Tiếng Âm Thầm”, sự táo bạo của “Nước Lặng” và “Lại Mà Xem” nhưng bị hấp dẫn nhất bởi “Hồng Y Oán”. “Nhìn chung, 5 phim ngắn đều mang đến sự bất ngờ về đề tài và sáng tạo trong cách thể hiện. Điều quan trọng nhất là không chỉ mang những màn hù dọa ra để gây sợ, đằng sau sự kinh hãi là những thông điệp nhân sinh đáng suy nghĩ và quan trọng nhất là những yếu tố văn hóa Việt Nam được cộng hưởng điêu luyện. Tôi rất trông chờ những sản phẩm tiếp theo của các nhà làm phim đầy tài năng này”, anh nói thêm.

5 bộ phim khiến đạo diễn "Em Chưa 18" phải thán phục - hình ảnh 3

Poster phim “Hồng Y Oán”

Đạo diễn, nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho rằng thành quả của cuộc thi “Săn Tìm Đạo Diễn Phim Kinh Dị” đem lại nhiều hy vọng khám phá những gương mặt mới cho điện ảnh Việt trong thời gian tới. 5 bộ phim sở hữu những ý tưởng hoàn toàn khả thi để sản xuất thành các tác phẩm điện ảnh chiếu rạp hấp dẫn. Đặc biệt, những chất liệu kinh dị mang văn hóa tâm linh Việt Nam chắc chắn sẽ chinh phục khán giả.

5 bộ phim ngắn đã chính thức có mặt trên kênh YouTube từ ngày 28/5.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC