"Quan Công kinh điển nhất màn ảnh" qua đời 17 ngày chưa được chôn cất: Lý do là gì?

Thứ Sáu, 18/11/2022 16:14

Tang lễ được livestream của nam diễn viên gạo cội đang là chủ đề gây bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.


Với vai diễn Quan Vũ trong “Tam quốc diễn nghĩa 1994”, Lục Thụ Minh gắn với biệt danh “Quan công sống”. Sohu khẳng định, dù sau này có nhiều diễn viên thể hiện nhân vật như Vu Vinh Quang, Chân Tử Đan, Địch Long, Hàn Canh…, song phiên bản của Lục Thụ Minh vẫn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Nhiều fan yêu mến Lục Thụ Minh đến mức từng có thời gian đã lấy ảnh trong phim của ông để thay ảnh thờ Quan Vũ trong nhà.

"Quan Công kinh điển nhất màn ảnh" qua đời 17 ngày chưa được chôn cất: Lý do là gì? - hình ảnh 1

Lục Thụ Minh được bình chọn là “Quan Vũ kinh điển nhất màn ảnh”

"Quan Công kinh điển nhất màn ảnh" qua đời 17 ngày chưa được chôn cất: Lý do là gì? - hình ảnh 2

Người hâm mộ xếp hàng dài đến tiễn đưa Lục Thụ Minh

Ngày 1/11, nam diễn viên gạo cội bất ngờ qua đời vì nhồi máu cơ tim, khiến bạn bè đồng nghiệp và đông đảo dân mạng tiếc thương. Lễ tưởng niệm được tổ chức trong ba ngày tại nhà tang lễ Tây An (Trung Quốc). Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Trương Nghệ Mưu, Lục Tiểu Linh Đồng, Tư Cầm Cao Oa… đều phúng điếu vòng hoa chia buồn.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người ngỡ ngàng là đến hiện tại, thi thể của Lục Thụ Minh vẫn chưa được chôn cất. Theo lời nhân viên nhà tang lễ, họ nói rằng do nam diễn viên qua đời quá đột ngột nên gia đình chưa chuẩn bị mộ phần kịp. Dân mạng xôn xao không ngừng về việc đã nửa tháng trôi qua, chẳng lẽ nhà họ Lục vẫn không mua được một mảnh đất. Về điều này, Sohu đưa tin, có khả năng vì cố nghệ sĩ là người Sơn Đông, gia đình muốn để ông trở về cội nguồn. Tuy nhiên vì thủ tục an táng liên tỉnh phức tạp nên quá trình vận chuyển linh cữu về quê gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, lễ tưởng niệm của nam diễn viên “Tam quốc diễn nghĩa” còn gây tranh cãi vì được livestream trên mạng. Vợ con và 46 học trò của ông đã cùng ca hát trên sóng trực tiếp. Vì Lục Thụ Minh là diễn viên nổi tiếng nên thu hút lượt xem đông đảo. Nhiều dân mạng cho rằng vợ con đang trục lợi, kiếm tiền từ cái chết của nam nghệ sĩ. Cũng có thể vì nguyên nhân này nên Lục Thụ Minh đến giờ vẫn chưa được hạ táng.

"Quan Công kinh điển nhất màn ảnh" qua đời 17 ngày chưa được chôn cất: Lý do là gì? - hình ảnh 3

"Quan Công kinh điển nhất màn ảnh" qua đời 17 ngày chưa được chôn cất: Lý do là gì? - hình ảnh 4

Nhiều bình luận cho rằng lễ tưởng niệm như một chương trình giải trí với đa dạng tiết mục văn nghệ

Đối mặt với dư luận chỉ trích gay gắt, Lục Duy Luân – con trai nam diễn viên - lên tiếng và khẳng định công chúng quá nhạy cảm. Mọi người chỉ muốn bày tỏ tình cảm với cha anh qua lời ca tiếng hát. Anh khẳng định sẽ kế thừa di chúc của cha và chăm sóc tốt cho mẹ.

“Còn có người xem thì đám tang không bao giờ kết thúc”, “Giờ đến đám tang cũng livestream”, “Khi Lục Thụ Minh còn sống thì để ông livestream bán hàng, khi mất đi rồi cũng không được yên”, “Như trò hề”, “Muốn hát thì hát, nhưng làm ơn để ông mồ yên mả đẹp trước đi đã”… là một số bình luận của dân mạng.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC