"Ngọc Hoàng – Tây Du Ký" ngã ngửa khi trông thấy mình trên.. vàng mã

Chủ Nhật, 28/03/2021 0:16

Nhìn chân dung của mình trên tờ tiền, “Ngọc Hoàng” ngậm ngùi không biết có nên đốt cúng không.


Trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc, “Tây Du Ký 1986” được xếp vào hàng kinh điển. Kể từ thời điểm phát sóng tới nay, sức hút của bộ phim vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt và thường xuyên được chiếu lại trên các đài truyền hình lớn nhỏ ở Trung Quốc.

Thành công của tác phẩm đã góp phần tạo nên hình tượng kinh điển của các vị thần tiên xuất hiện trong phim, ví dụ như Phật Tổ, Quan Âm Bồ Tát và Ngọc Hoàng. Ngọc Hoàng trong “Tây Du Ký” được xem là vai diễn kinh điển và thành công nhất của diễn viên Vương Vệ Quốc. Hình tượng Ngọc Hoàng của ông cũng in đậm trong tâm trí của nhiều thế hệ. Chỉ cần nhắc đến Ngọc Hoàng là mọi người sẽ nhớ ngay đến gương mặt và tạo hình của Vương Vệ Quốc trong phim.

"Ngọc Hoàng – Tây Du Ký" ngã ngửa khi trông thấy mình trên.. vàng mã - hình ảnh 1

Cách đây không lâu, trong một chương trình truyền hình, Vương Vệ Quốc đã nói về một tình huống “cười ra nước mắt” mà ông gặp phải. Theo đó, trong một lần về quê để cúng tổ tiên, nam diễn viên phát hiện hình ảnh của mình được in trên… tiền vàng mã. Ông chia sẻ, cầm tờ tiền trong tay, việc đốt hay không đốt khiến ông cảm thấy rất lúng túng.

"Ngọc Hoàng – Tây Du Ký" ngã ngửa khi trông thấy mình trên.. vàng mã - hình ảnh 2

Vương Vệ Quốc cho rằng việc bị in mặt lên vàng mã là một điều không tốt, xui rủi, nên ông đã quyết định kiện cáo công ty sản xuất để đòi lại danh dự của mình. Tuy nhiên, vì đây là sản phẩm vàng mã thông dụng được lưu hành quá rộng rãi trong suốt nhiều năm, nên không thể tìm được ai là người đã làm nên sản phẩm trên. Nam diễn viên chỉ đành từ bỏ, và xem đó như một chuyện thoáng qua xảy ra trong đời.

Bên cạnh vai Ngọc Hoàng trong “Tây Du Ký”, Vương Vệ Quốc còn là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ với nhiều vai diễn nổi tiếng như Trương Liêu trong “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, Ngọc Kỳ Lân Lư Tuấn Nghĩa trong “Thủy Hử”,  Nhất Đăng đại sư trong “Thần Điêu Đại Hiệp”, Ngọc Hoàng trong “Bảo Liên Đăng”…

"Ngọc Hoàng – Tây Du Ký" ngã ngửa khi trông thấy mình trên.. vàng mã - hình ảnh 3

Hiện tại, nghệ sĩ Vương Vệ Quốc đã ở độ tuổi 65. Ông vẫn rất khoẻ mạnh và minh mẫn, tuy nhiên không còn làm việc trong làng giải hay nghệ thuật. Mặc dù vậy, Vương Vệ Quốc thi thoảng vẫn nhận lời mời tham dự một số chương trình văn nghệ trên sóng truyền hình.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC