"Bố già" của Trấn Thành đạt thành tích "khủng" triệu đô doanh thu tại Mỹ

Thứ Năm, 10/06/2021 10:22

Khán giả nức lòng với thành tích mà bộ phim điện ảnh của Trấn Thành đạt được ở thị trường nước ngoài.


Doanh thu của “Bố già” do Trấn Thành sản xuất tiếp tục mang đến nhiều bất ngờ. Sau khi dẫn đầu doanh thu phòng vé tại VN với con số hơn 400 tỷ đồng cùng 5,3 triệu vé được bán sau 1 tháng công chiếu tính đến ngày 5/4, bộ phim tiếp tục chinh chiến tại thị trường nước ngoài.

"Bố già" của Trấn Thành đạt thành tích "khủng" triệu đô doanh thu tại Mỹ - hình ảnh 1

Phim “Bố già” của Trấn Thành được mang đi chiếu nước ngoài với tựa đề “Dad, I’m sorry”

Mới đây, phim đạt thành tích “khủng” tại phòng vé Mỹ đối với một phim điện ảnh Việt Nam. Từ khi phim công chiếu tại Mỹ vào ngày 28/5 đến ngày 8/6 (theo giờ Mỹ), phim gần chạm mốc 1 triệu USD. Cụ thể, phim thu về 820.000 USD (gần 19 tỷ đồng) và quy mô chiếu tại các rạp ở Mỹ ngày một mở rộng từ 19 rạp lên 38 và sau đó là 45 rạp.

Các trang tin về điện ảnh chiếu tại Mỹ có những bài viết review phim “Bố già” với các đánh giá cao. Trang Deadline so sánh Trấn Thành với diễn viên hài người Mỹ Rodney Dangerfield. Trang IndieWire đánh giá phim của Trấn Thành tăng trưởng doanh thu nhanh, doanh thu trung bình mỗi rạp chiếu có thời điểm vượt qua cả 2 bom tấn “Cruella” và “A Quiet Place”. Theo chuyên trang tổng hợp doanh thu phòng vé Box Office Mojo, ở tuần đầu của tháng 6, “Bố già” lọt top 10 doanh thu phim xuất sắc tại Bắc Mỹ.

"Bố già" của Trấn Thành đạt thành tích "khủng" triệu đô doanh thu tại Mỹ - hình ảnh 2

Phim đạt doanh thu “khủng” tại Mỹ so với những phim điện ảnh VN chiếu ở thị trường này từ trước tới nay

Tờ Deadline nhận xét ở một khoảnh khắc nào đó, “Bố già” mang tới cảm nhận là phiên bản hiện đại của những bộ phim kiểu quan hệ láng giềng, đường phố tại Pháp vào những năm 1930. Nhà phát hành ở Mỹ giới thiệu bộ phim đưa khán giả bước vào tâm hồn của cuộc sống trong con hẻm nhỏ tại Sài Gòn thông qua góc nhìn của một người đàn ông tên Ba Sang (Trấn Thành) mắc bệnh mãn tính nhưng có trái tim nhân hậu.

Không chỉ ở Bắc Mỹ, phim của Trấn Thành còn được khán giả Việt cũng như khán giả quốc tế ủng hộ nhiệt tình tại Singapore, Malaysia, Úc. Phim sẽ chính thức khởi chiếu online từ ngày 15/6 tới.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC