Con đường thót tim ở Trương Gia Giới

Thứ Năm, 13/03/2014 12:01

Ở độ cao hơn 1.400m, con đường trong suốt làm từ lớp kính mỏng manh được xây men theo vách núi, tạo nên cảnh tượng ngoạn mục.

Con đường thót tim ở Trương Gia Giới - hình ảnh 1

Trương Gia Giới (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) vốn dĩ đã rất nổi tiếng bởi phong cảnh không khác gì chốn bồng lai dưới hạ giới, ngay cả trước khi được lấy làm nguyên mẫu trong bộ phim nổi tiếng Avatar.

Con đường thót tim ở Trương Gia Giới - hình ảnh 2

Công viên quốc gia Trương Gia Giới là địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố này, thu hút rất đông khách du lịch mỗi năm tới đây khám phá và ngắm cảnh. Tuy nhiên, sức hút từ chốn thần tiên này còn đến từ một con đường rất đặc biệt, có khả năng thử thách sự gan dạ của con người.

Con đường thót tim ở Trương Gia Giới - hình ảnh 3

Trên đỉnh núi Thiên Môn nằm trong khuôn viên vườn quốc gia, người ta cho xây dựng một con đường “mỏng manh” bằng kính, trên độ cao hơn 1.400m so với mặt nước biển và dài khoảng 60m.

Con đường thót tim ở Trương Gia Giới - hình ảnh 4

Con đường được làm men theo vách núi dựng đứng và chỉ làm từ những tấm kính trong suốt dày hơn 6cm. Tuy các nhà sản xuất cam kết chúng được làm từ kính chịu lực siêu chắc chắn nhưng đây luôn là thử thách với bất kỳ du khách nào. 

Con đường thót tim ở Trương Gia Giới - hình ảnh 5

Thật khó để bước đi tự tin khi dưới chân mình và vực sâu hun hút. Nhiều du khách đã phải bám chặt vào vách đá và bước đi rón rén.

Con đường thót tim ở Trương Gia Giới - hình ảnh 6

Các du khách được khuyến cáo và nên dùng giày vải để đi trên con đường này để tránh trơn trượt, gây nguy hiểm.

Con đường thót tim ở Trương Gia Giới - hình ảnh 7

Con đường rùng rợn này còn có tên là “Skywalk” (nghĩa là con đường trên trời), đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch hấp dẫn nhất tại Trương Gia Giới. Dù rất sợ nhưng ai cũng muốn một lần “giỡn mặt thần chết”.

Con đường thót tim ở Trương Gia Giới - hình ảnh 8

Nhiều người thậm chí còn không nhấc nổi chân vì quá… run. Tuy nhiên, khi vượt qua được cảm giác ban đầu, du khách đều rất thích thú chụp ảnh lưu niệm tại địa điểm độc đáo này.

Con đường thót tim ở Trương Gia Giới - hình ảnh 9 Con đường thót tim ở Trương Gia Giới - hình ảnh 10

Lan can cũng khá mỏng manh, ốp kính để khiến du khách có cảm giác thật nhất, như lơ lửng giữa không trung.

Con đường thót tim ở Trương Gia Giới - hình ảnh 11

Con đường thót tim ở Trương Gia Giới - hình ảnh 12

Theo NS

VIDEO CHỌN LỌC
loading...
Ăn chơi
Trang trước, [1], 2, Trang sau