Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục

Thứ Bảy, 15/03/2014 16:17

Nhiều bức ảnh từng được người xem mê mẩn về các danh thắng đẹp tới khó tin. Tuy nhiên, chúng đều chỉ là sản phẩm của Photoshop.

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 1

Bức ảnh về hai hòn đảo giữa biển, tạo thành hình ngôi sao và mặt trăng từng được lan truyền trên internet và khiến nhiều phượt thủ săn lùng và ngưỡng mộ.

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 2

Trên thực tế, địa điểm được xác định là gần đảo Molokini, một phần quần đảo Hawaii ngoài khơi Thái Bình Dương. Hòn đảo đúng có hình trăng lưỡi liềm nhưng không hề có ngôi sao như bức ảnh gây xôn xao trước đó.

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 3

Khách sạn có thiết kế độc đáo nằm lẻ loi trên sườn núi khiến người ta tự hỏi làm sao có thể đào móng và vận chuyển vật liệu lên tới đây.

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 4

Trên thực tế, khách sạn này hoàn toàn có thật. Khách sạn Ryugyong Hotel, Pyongyang (Bắc Triều Tiên) có thiết kế hình đầu mũi tên, tuy nhiên, nó không hề được xây trên sườn núi mà nằm ở trung tâm thành phố sầm uất.

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 5

Hình ảnh Venice đóng băng màu xanh ngắt trong mùa đông dưới sắc trời hồng ửng khiến nhiều người xem xuýt xoa.

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 6

Và hình ảnh đóng băng thực tế của Venice, không thơ mộng như bạn tưởng.

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 7

Bức ảnh ngôi đền bị quên lãng ở Lysistrata (Bồ Đào Nha) mô tả bên một ngôi đền hầu như còn nguyên những cấu trúc chi tiết như cột đá, mái vòm bị bỏ hoang bên bờ biển.

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 8

Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một tác phẩm ghép ảnh được tạo bởi một hang động ở Bồ Đào Nha và nội thất của… đền Patheon ở Rome (Italy).

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 9

Bức ảnh “The Castle House Island” (Hòn đảo hình tòa lâu đài) ở Dublin, Ireland chênh vênh trên một mỏm đá với một cầu thang gỗ nối xuống đáy biển.

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 10

Tuy nhiên không hề có địa điểm này trên thực tế. Nhiều độc giả suy đoán, nó được lấy nguyên mẫu từ vịnh Hạ Long, Việt Nam.

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 11

Bức ảnh Ngyen Khag Taktsang Monastery (Bhutan) bên phải giống đến giật mình khung cảnh được ghi lại ở Trung Quốc. Tuy nhiên, nó đã được ghép thêm những bức phù điêu trên thân ngọn núi cao vút khiến cảnh vật ngoạn mục lên nhiều phần. 

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 12

Hòn đảo hình trái tim đẹp mê mẩn, từng được nhiều người chọn làm màn hình máy tính.

Ảnh du lịch được Photoshop ngoạn mục - hình ảnh 13

Hòn đảo trên thực tế đúng là có hình trái tim nhưng không sắc nét, cân đối và phần nền không được làm sạch như bức ảnh trên. Đây là hòn đảo Tavarua (Fiji, phía Nam Thái Bình Dương).

 Theo NS

VIDEO CHỌN LỌC
loading...
Ăn chơi
Trang trước, [1], 2, Trang sau