Tố Ny: ‘Giọng hát Việt không phải hào quang lớn’

Thứ Hai, 01/02/2016 16:25

Với Tố Ny, ngôi vị Á quân Giọng hát Việt là món qua vô giá nhưng không hẳn là hào quang quá lớn.

Đoạt ngôi vị Á quân Giọng hát Việt 2015, Tố Ny không có nhiều hoạt động đáng chú ý. Với ngoại hình và giọng hát đặc biệt, những fan theo dõi cô đã lâu không khỏi nuối tiếc vì cô là người có nhiều tiềm năng và hoàn toàn có thể có vị trí tốt hơn trong showbiz.

Trong bài phỏng vấn với chúng tôi, Tố Ny trải lòng về lí do của sự “chậm chân” hơn bạn bè đồng trang lứa trong một showbiz đang quá nhiều tài năng. Cô cũng cho biết, ngôi vị Á quân Giọng hát Việt là món quà vô giá nhưng cũng không hẳn là hào quang quá lớn như mọi người vẫn nghĩ.

Tố Ny: ‘Giọng hát Việt không phải hào quang lớn’ - hình ảnh 1

Có ngoại hình và giọng hát đặc biệt nhưng sau Giọng hát Việt 2015, Tố Ny vẫn chưa có những hoạt động đáng chú ý.

Giọng hát Việt không phải hào quang lớn

- Trước khi bước vào The Voice, chị bắt đầu con đường ca hát của mình như thế nào?

Tôi bắt đầu “có máu” mê âm nhạc ngay từ thời còn rất bé. Được mọi người tin tưởng vào năng khiếu của mình nên tôi thường xuyên được cử đi thi các cuộc thi hát cho huyện rồi sau đó là thành phố. Vào năm lớp 10,  tôi quyết định thi vào trường Nhạc viện TP HCM.

Trong thời gian học ở trường, tôi đăng kí tham gia cuộc thi Tiếng hát Truyền hình toàn quốc và may mắn được giải 4. Mới đây nhất, sau khi kết thúc bốn năm học một thời gian, tôi tham gia chương trình Giọng hát Việt, đoạt giải Á quân và trở thành Tố Ny của bây giờ.

- Xem ra, Giọng hát Việt với chị là một bước ngoặt lớn?

Tất nhiên. Sau khi chương trình Giọng hát Việt kết thúc thì cuộc sống cũng như sự nghiệp của tôi thay đổi nhiều lắm. Tích cực cũng có mà tiêu cực cũng có, nhưng nghiêng về hướng tích cực nhiều hơn (cười). Tôi bắt đầu cảm nhận và định hướng được những gì mình đã, đang và sẽ làm. Đặc biệt nhất là tôi có thêm rất nhiều khán giả yêu mến và biết đến mình nhiều hơn. Tôi trân trọng và biết ơn vì điều đó.

Trong cuộc thi, tôi và tất cả các thí sinh khác đều phải cố gắng khẳng định xem ai là người hát hay, diễn giỏi. Sau khi tất cả mọi việc đã dừng lại thì Tố Ny vẫn như vậy, vẫn cố gắng, thậm chí cố gắng gấp trăm nghìn lần nhưng không phải để tranh giành ai thắng ai thua mà là để hát thôi. Hát để sống, hát để phục vụ, hát để cống hiến cho khán giả.

- Có người nhận xét rằng, sau khi kết thúc Giọng hát Việt, chị chưa làm được gì nhiều hoặc đang quá chậm chân?

Tính tới thời điểm hiện tại tôi được nhiều hơn mất, nói mất thì cũng không hẳn là đúng chỉ là có một số việc bản thân bị hạn chế đi thôi. Ví dụ như khi đã được nhiều người biết đến bạn phải biết ý tứ hơn trong tất cả mọi việc. Bạn sẽ phải dành thời gian nhiều hơn cho công việc, lao động nhiều hơn, áp lực thì vô cùng nhiều…

Còn làm được gì hay chưa thì chắc để khán giả trả lời vì với tôi bây giờ mọi việc chỉ đang là khởi đầu. Tôi vẫn đang cố gắng từng giây từng phút để lao động và khẳng định cho mọi người thấy rằng Tố Ny không còn là một Tố Ny của Giọng hát Việt nữa mà đang tự bước đi trên con đường của mình. Tôi xem ngôi vị Á quân là một món quà vô giá mà nghệ thuật ưu ái ban cho mình nhưng nó cũng không phải là ánh hào quang quá lớn.

- Showbiz hiện nay có khá nhiều gương mặt nổi bật, chị tự cảm thấy bản thân mình ra sao?

Không chỉ có thị trường âm nhạc mà mọi lĩnh vực khác tôi đều thấy có nhiều ngôi sao đang sáng. Thật ra với tôi, điều này lại càng khiến cho mình có thêm động lực phấn đấu hơn nữa. Lịch làm việc hiện tại của tôi khá dày nên không có thời gian dành riêng cho mình hay nghĩ đến những chuyện khác.

Nhìn lại năm vừa qua, tôi thấy rất biết ơn mọi người rất nhiều vì tôi cảm nhận được khán giả dành sự ưu ái cho mình. Không ai có thể chắc rằng sau 3 hoặc 5 năm nữa mình sẽ là ai, mình sẽ đi đến đâu, nên hiện tại tôi chỉ biết làm hết sức có thể.

Tố Ny: ‘Giọng hát Việt không phải hào quang lớn’ - hình ảnh 2

“Giọng hát Việt không phải ánh hào quang quá lớn”.

- Đối với một người hoạt động nghệ thuật, việc định hình phong cách và hình ảnh rất quan trọng, chị đang có hướng đi như thế nào?

Với tôi việc định hình phong cách và hình ảnh cho bản thân rất quan trọng, vì cái gì dính dáng đến nghệ thuật đều phải đẹp cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Một sản phẩm thành công phải đẹp từ ca từ cho đến giai điệu, việc tôi đang làm là mang cái đẹp đến cho khán giả nên tất cả mọi thứ đều phải được đầu tư kỹ lưỡng và chỉnh chu. Một người nghệ sĩ xuất hiện với hình ảnh đẹp đó cũng là sự tôn trọng dành cho công chúng.

Còn về phong cách, tôi đủ tự tin rằng mình đáp ứng đủ phần nghe và cả phần nhìn cho thị hiếu khán giả. Tôi không bắt ép hay đưa mình vào một khuôn khổ nào đó nhất định để làm thỏa mãn hay hài lòng người khác. Tôi chỉ biết làm để đáp ứng những điều kiện cần và đủ cho khán giả là được.

Rất sợ scandal

- Muốn nhanh chóng được khán giả biết đến thì phải dùng đến chiêu trò? Chị có suy nghĩ gì về quan điểm này?

Vấn đề nào cũng có hai mặt của nó, riêng tôi nghĩ muốn khán giả biết đến mình nhiều hơn ngoài việc cần phải nỗ lực phấn đấu thì bạn phải có thêm một phần may mắn nữa.

Chiêu trò và scandal luôn đi chung với nhau, nói thật là tôi sợ scandal lắm, đó là chưa kể người thân của mình còn bị ảnh hưởng rất nhiều. Tôi đang tập dần với những điều tiếng trong showbiz. Tôi thế nào cũng được nhưng chỉ sợ ảnh hưởng đến người thân nên tôi luôn cố gắng để không vướng vào những ồn ào.

- Thế mạnh của chị là có thể hát được các dòng nhạc khác nhau, điều này có khi nào lại là bất lợi không nhỉ?

Khi bước chân vào nghề tôi đã xác định được cho mình rất nhiều thứ, từ con đường mình phải đi như thế nào, mục đích cần hướng đến và đạt được là gì và tất nhiên là cả phong cách riêng của mình nữa

Đúng là tôi có thể thể hiện được rất nhiều thể loại khác nhau nhưng “màu cờ sắc áo” của mình thì tôi  phải có chứ, tôi muốn khán giả biết đến mình bằng một cái gì đó rất riêng mà chỉ một mình tôi có. Tôi sẽ “hòa nhập nhưng không hòa tan”.

- Dự định sắp tới trong tương lai của chị là gì?

Dự định sắp tới của tôi rất nhiều, hiện tại tôi đang trau dồi thêm phần vũ đạo và sắp tới sẽ cho ra mắt sản phẩm mới để bù đắp cho MV vừa rồi. Hi vọng sẽ mọi người luôn theo dõi và ủng hộ tôi.

 ​- Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...