Tez (Rap Việt) “bắn rap” đã tai trong dự án đánh dấu chặng đường mới

Thứ Sáu, 20/11/2020 17:06

Đây là sự án mới mở ra hành trình mới trong sự nghiệp của chàng rapper 10X.


Năm 2020 với sự thành công của một số chương trình truyền hình về rap, có thể nói cũng là một năm đáng nhớ của nhiều rapper mới nổi. Nhờ chương trình, một số cái tên underground trong làng rap có cơ hội “bước ra ánh sáng”, truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ, trong đó có Tez.

Tez (tên thật: Nguyễn Đình Dương), sinh năm 2001, hiện đang theo học 2 trường Đại học về Công nghệ Thông tin và Điện lực. Mới đây, lần đầu tiên Tez tham gia dự án Realme. Đây được xem là bước phát triển mới trong quá trình hoạt động nghệ thuật của chàng trai sinh năm 2001.

Tez (Rap Việt) “bắn rap” đã tai trong dự án đánh dấu chặng đường mới - hình ảnh 1

Trong vai sinh viên, Tez cùng diễn viên Quốc Khánh và Bùi Khánh Hà phải vượt qua bài kiểm tra khó nhằn để qua môn. Nối tiếp trò chơi trong teaser, diễn viên trẻ Quốc Khánh đọc tin nhắn cho Tez và Bùi Khánh Hà nghe. Đó là yêu cầu của cô giáo, nhiệm vụ của ba sinh viên là miêu tả thật đặc sắc sản phẩm công nghệ mới.

Bùi Khánh Hà là người đầu tiên đưa ra ý tưởng. Bùi Khánh Hà trong vai một cô gái đang ngồi bên cửa sổ. Trong tiếng đàn piano du dương, cô lướt facebook nhưng smartphone chỉ còn 20% pin. Chờ đợi trong 15 tiếng đồng hồ, cuối cùng một cậu bạn mở cửa bước vào, mang sạc đến cho cô nàng. Chính vì thế anh “ghi điểm” trong mắt “hot girl”

Quốc Khánh nghĩ phương án này chưa hoàn hảo, anh đề nghị giữ lại khung cảnh cũ. Cô gái ngồi bên cửa sổ trong tiếng nhạc đầy cảm hứng, chợt tin nhắn đến với nội dung “Chờ tớ nhé”. Nhưng chờ mãi Bùi Khánh Hà vẫn không thấy ai đến cả. Chàng trai mải mê trải nghiệm những tính năng thú vị trên thiết bị với viên pin 6,000mAh cho thời gian sử dụng dài, khi anh bước vào cả hai đã hoá già nua từ lúc nào.

Tez vẫn chưa hài lòng với ý tưởng này, anh nghĩ để đạt được điểm cao từ cô giáo cần thêm yếu tố kịch tính và bất ngờ. Anh tưởng tượng ra bối cảnh thật bí hiểm cho câu chuyện thêm sinh động. Vào một đêm ngoài trời sấm chớp, cô gái đang ngồi chờ chàng trai trong phòng học.

Khi Quốc Khánh bước vào, cả hai cùng hoảng loạn hét toáng lên vì đối phương giờ đã già cỗi. Trong lúc đó, Tez mang sạc nhanh 18W đến để cả hai cùng nạp năng lượng cho smartphone, bỗng chốc Quốc Khánh và Bùi Khánh Hà trở lại thời trẻ trung, năng động. Với lối hát đặc trưng, Tez góp giọng những câu rap bắt tai: Liệu ý tưởng của Tez có thuyết phục được các bạn tán thành, bài tập này có làm hài lòng giáo viên?

Tez (Rap Việt) “bắn rap” đã tai trong dự án đánh dấu chặng đường mới - hình ảnh 2

Tez sinh năm 2001, được khán giả biết đến thông qua cuộc thi Rap Việt. Hiện tại, anh đang cố gắng thực hiện hai mục tiêu cùng lúc là học ở trường và theo đuổi đam mê hát rap. Chia sẻ về việc theo đuổi đam mê hát rap, Tez cho biết anh không thích để việc ca hát ảnh hưởng đến việc học.

Dù chọn ngành Công nghệ thông tin ở hai trường, nhưng anh chàng không quá chú trọng những môn đại cương, chính vì thế vẫn còn thời gian biểu cho việc tập luyện nghệ thuật. Nhìn vào thành quả hiện tại, khó ai ngờ Tez không nhận được sự ủng hộ từ gia đình.

Bố mẹ Tez không chấp nhận anh xem rap là nghề nghiệp chính. Đó cũng là lí do khiến Tez phải cố gắng không ngừng trong việc tập luyện ca hát bên cạnh đảm bảo kết quả học tập không bị ảnh hưởng. Năm học lớp 11, Tez chập chững chạm vào giấc mơ rap khi tham gia vào một số hoạt động biểu diễn tại trường. Ngoài giờ học, anh miệt mài tìm tòi về lịch sử, văn hoá cũng như kỹ thuật hát rap trong và ngoài nước.

Cũng từ đây, nam rapper đúc kết được nhiều kinh nghiệm, trau chuốt kỹ thuật và hình thành cá tính âm nhạc riêng với lối hát fast flow. Sau một cuộc thi về rap với sự góp mặt của dàn giám khảo “chất lừ” trong giới rapper cùng nhiều thí sinh cá tính, Tez được chú ý với khả năng biểu diễn và “bắn rap” ấn tượng. Sự kiện này được xem là một bước đệm và cơ may trong nghề của rapper 19 tuổi. Anh xuất hiện trên các phương tiện truyền thông với tần suất thường xuyên hơn, từ đó cũng đến gần hơn với khán giả.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC