Sau ồn ào với Liz Kim Cương, Trịnh Thăng Bình tuyên bố điều không ngờ

Thứ Sáu, 16/07/2021 12:36

Sau khi kết hợp thành công và vướng ồn ào tình cảm với Liz Kim Cương, Trịnh Thăng Bình bất ngờ chuyển hướng hỗ trợ những gương mặt hoàn toàn mới.


Sau 2 năm chuẩn bị, mới đây, ca sĩ Trịnh Thăng Bình đã chính thức công bố dự án PLAN B. Đây là dự án dài hơi của công ty anh, giới thiệu đến công chúng những gương mặt producer trẻ tuổi nhiều tiềm năng. 

Khi thị trường tập trung vào việc đào tạo và quản lý nghệ sĩ, thì Trịnh Thăng Bình, một ca sĩ kiêm nhạc sĩ, muốn hỗ trợ và đào tạo những bạn trẻ thích đi theo định hướng sản xuất âm nhạc. Trịnh Thăng Bình cho biết: “Đây là dự án mà Trịnh Thăng Bình rất tâm huyết. PLAN B được ví nôm na như một Production House (tạm dịch: Ngôi nhà của những nhà sản xuất), nơi kết nối các producer trẻ với các ca sĩ”.

Sau ồn ào với Liz Kim Cương, Trịnh Thăng Bình tuyên bố điều không ngờ - hình ảnh 1

Trịnh Thăng Bình công bố dự án mới mang tên PLAN B

Vì sao không phải là đào tạo ca sĩ mà là nhạc sĩ, Trịnh Thăng Bình chia sẻ: “Bình là một người khá thích công việc sản xuất âm nhạc. Mình nhận thấy vấn đề cung cầu giữa các sản phẩm âm nhạc với số lượng ca sĩ đang chênh lệch khá nhiều. Một nhà sản xuất âm nhạc đang gồng gánh đến hàng chục ca sĩ, thị trường âm nhạc đang thiếu tác phẩm. Các ca sĩ đã có ekip riêng thì tương đối chủ động, nhưng nhiều ca sĩ khác thì vẫn phải đặt bài khắp nơi. Nên Bình ưu tiên muốn tạo một nơi có thể cung cấp nguồn tác phẩm đa dạng và phong phú cho ca sĩ, đó vừa là thế mạnh của Bình, vừa là nhu cầu của thị trường hiện nay”.

Khởi động cho dự án là việc ra mắt MV “Có ai cho tôi hay”, Trịnh Thăng Bình song ca cùng Producer XAN, vừa được tung teaser vào tối 15/7. “Có ai cho tôi hay” là một bản ballad gần gũi, dễ nghe, dễ thuộc, thể hiện tâm trạng tương tư của chàng trai với cô gái mà mình yêu. Đây là ca khúc do XAN sáng tác chính, mời Trịnh Thăng Bình góp giọng cùng.

Sau ồn ào với Liz Kim Cương, Trịnh Thăng Bình tuyên bố điều không ngờ - hình ảnh 2

Poster giới thiệu MV “Có Ai Cho Tôi Hay” sắp ra mắt của Trịnh Thăng Bình

XAN cũng là gương mặt producer đầu tiên của PLAN B mà Trịnh Thăng Bình giới thiệu đến công chúng. XAN sinh năm 1997, vốn được biết đến với vai trò đồng sáng tác bản hit “Hongkong1” cùng Nguyễn Trọng Tài, đồng thời là người hòa âm phối khí bản hit “Khác biệt to lớn” của Trịnh Thăng Bình.

Vì sản xuất âm nhạc trong mùa dịch nên MV cũng được ekip nỗ lực thực hiện trong điều kiện hạn chế, với mong muốn mang lại cho khán giả một sản phẩm thư giãn, nhẹ nhàng trong những ngày giãn cách xã hội. 

Sau ồn ào với Liz Kim Cương, Trịnh Thăng Bình tuyên bố điều không ngờ - hình ảnh 3

XAN – nhà sản xuất trẻ sinh năm 1997 được nam ca sĩ giới thiệu đến công chúng

Sau ca khúc “Có ai cho tôi hay”, mỗi 2 tuần, Plan B sẽ lần lượt giới thiệu đến công chúng một nhà sản xuất mới, với những phong cách âm nhạc khác nhau. Mỗi sản phẩm sẽ có một màu sắc riêng, dành cho nhiều đối tượng thưởng thức. Để phục vụ cho dự án, Trịnh Thăng Bình đã đầu tư 3 studio riêng với kinh phí khoảng 2 tỷ đồng. Các thiết bị thu âm cao cấp được đặt hàng từ nước ngoài theo tiêu chuẩn của các phòng thu quốc tế. Có những thiết bị thuộc hàng hiếm cũng được Trịnh Thăng Bình dày công sưu tầm để tạo điều kiện sản xuất tốt nhất cho các tài năng trẻ. 

MV “Có ai cho tôi hay” sẽ chính thức được ra mắt vào lúc 20h ngày 18/7. Dự kiến, phiên bản Lofi của ca khúc này cũng sẽ được giới thiệu đến khán giả trong thời gian ngắn sắp tới.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC