Nude trong MV 3D tự sáng tác, Hoàng Quyên hoá nàng Eva trong vườn địa đàng

Thứ Hai, 07/06/2021 14:07

Hoàng Quyên tung MV 3D lần đầu tiên kết hợp hội hoạ ở Việt Nam.


Sau khi gây sốc với bộ hình nude đột phá về hình ảnh, Hoàng Quyên tiếp tục gây bất ngờ khi tung MV 3D sáng tác đầu tay mang tên “Xin cho hôm nay trôi đi” ngày 6/6 .Trong MV, hình ảnh Hoàng Quyên xuất hiện ban đầu như nàng thơ xinh đẹp, ngơ ngác lạc vào giấc mơ đầy bất thường, rồi rũ bỏ lớp vỏ kén, nude trần trụi, như nàng Eva nguyên sơ trở mình và dấn thân trong vườn địa đàng để đi tìm tình yêu và khát vọng.

Không chỉ cuốn hút bằng giai điệu gây nhung nhớ, MV “Xin cho hôm nay trôi đi” của Hoàng Quyên thực sự tạo ấn tượng đột phá về thị giác, khiến người xem choáng ngợp bởi vô số phân cảnh thần thoại, kỳ vỹ về thiên nhiên, những suy tưởng mộng mị, hoang đường được tái hiện công phu, tài tình nhờ công nghệ 3D hiện đại.

Nude trong MV 3D tự sáng tác, Hoàng Quyên hoá nàng Eva trong vườn địa đàng - hình ảnh 1

Đặc biệt, việc sử dụng tranh lụa, sơn dầu, sơn mài đương đại của những hoạ sỹ tên tuổi Việt Nam như một niềm cảm hứng kết nối nội tâm, “Xin cho hôm nay trôi đi” cũng là MV ca nhạc lần đầu tiên ở Việt Nam kết hợp công nghệ 3D và hội hoạ, mở ra bước đột phá về cách thức biểu đạt đối với MV hiện nay.

Không chỉ lột xác về hình ảnh, đột phá trong cách làm MV, Hoàng Quyên còn gây bất ngờ về khả năng viết ca khúc với giai điệu gây nhung nhớ, ca từ bay bổng đầy tự sự và thấm đẫm thi ca trong sáng tác đầu tay.

Nude trong MV 3D tự sáng tác, Hoàng Quyên hoá nàng Eva trong vườn địa đàng - hình ảnh 2

Chia sẻ về quyết định “lột xác” hình ảnh khi nude trong MV “Xin cho hôm nay trôi đi” và cảm hứng viết nhạc, Hoàng Quyên nói: “Quyên đã dành dụm những trải nghiệm quý báu của cuộc sống, chưng cất những cảm xúc đặc biệt nhất, những nỗ lực và đầu tư nhất của mình vào bài hát đầu tiên mà Quyên tự sáng tác. Lần đầu tiên Quyên hát lên thế giới nội tâm của chính mình. Ở thời điểm này, với những trải nghiệm quý báu về cuộc sống, Quyên muốn làm một điều gì đó mình chưa bao giờ làm trước đây như một dấu son của sự nghiệp để mình có thể tự hào mình là nghệ sỹ, tạo ra cái đẹp.

Đây là MV 3D kết hợp hội hoạ đầu tiên tại Việt Nam, xuất phát từ niềm đam mê hội hoạ của Hoàng Quyên. Hoàng Quyên đã lựa chọn các tác phẩm tranh gần với nội tâm của mình nhất, cùng với đạo diễn người Pháp, David dựng một không gian 3D Quyên bước đi trong tranh, trong thế giới nội tâm của mình.

Nude trong MV 3D tự sáng tác, Hoàng Quyên hoá nàng Eva trong vườn địa đàng - hình ảnh 3

Trong không gian 3D được tái hiện một cách công phu và chi tiết, mở ra thế giới mới đồ sộ, ảo ảnh của những giấc mơ, mang ý nghĩa chữa lành và đưa cô gái tìm về sự nguyên thuỷ, tự nhiên nhất. Hoàng Quyên cũng chia sẻ, điều tự hào nhất là cô và ê kíp của mình đã dám bứt phá, dám tìm tòi và thử nghiệm để mang lại một sản phẩm âm nhạc được tích hợp và đầu tư nhiều hàm lượng nghệ thuật nhất.

Điều thách thức là để kết hợp các tầng không gian, tạo ra một thế giới thực, sinh động độc đáo từ các bức tranh phẳng. Và làm thế nào để có thể đưa người thật vào bên trong bức tranh cũng là một trở ngại lớn. Trong MV này, Hoàng Quyên có thực hiện một cảnh nude và ê kíp đã rất kỳ công để cảnh đó sống động, chân thực và nghệ thuật”.

Nude trong MV 3D tự sáng tác, Hoàng Quyên hoá nàng Eva trong vườn địa đàng - hình ảnh 4

Trước đó, Hoàng Quyên đã gây ấn tượng trên truyền thông khi tung bộ ảnh nude nghệ thuật đầy táo bạo khoe trọn vẻ đẹp xuất thần đầy mê hoặc, ẩn chứa tinh thần tự do và năng lượng nội tại của Hoàng Quyên ở tuổi 29.

Không chỉ mang lại hình ảnh bứt phá cho Hoàng Quyên, bộ ảnh nude còn gây chấn động bởi chứa đựng tuyên ngôn về cái đẹp, quyết định về tư tưởng, đường hướng theo đuổi nghệ thuật của nữ ca sỹ. 

Nude trong MV 3D tự sáng tác, Hoàng Quyên hoá nàng Eva trong vườn địa đàng - hình ảnh 5

Trong kỷ nguyên hoạt động âm nhạc của mình, Hoàng Quyên sở hữu gia tài âm nhạc đáng nể với bốn album và hai concert. Gần nhất, cô gây tiếng vang với concept album Sóng hấp dẫn – sản phẩm phòng thu thứ ba gồm những sáng tác của Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh (2018).

Ẩn giấu trong ngoại hình bé nhỏ không chỉ là một giọng hát nội lực mà tiềm tàng sức mạnh nội tại và phẩm chất nghệ sỹ nguyên khối. Với tất cả thế mạnh, Hoàng Quyên kiêu hãnh vạch cho mình một đường bay riêng.

Nude trong MV 3D tự sáng tác, Hoàng Quyên hoá nàng Eva trong vườn địa đàng - hình ảnh 6

Ở thời điểm hiện tại, Hoàng Quyên chia sẻ cô đang tận hưởng vẻ đẹp muôn màu của cuộc đời. Tất cả dư vị của cuộc sống tươi mới, phóng khoáng, tự do với Hoàng Quyên đều là món quà kỳ diệu của tạo hoá, cho cô năng lượng để trưởng thành, “chín” cả về cảm xúc và nghĩ suy. Những biến chuyển về nội tại, giúp Hoàng Quyên dần khai phá ra chính mình, phát tiết khả năng sáng tác, ngân lên giai điệu lời ca về suy tư, trải nghiệm của chính mình và thế hệ mình về tình yêu và cuộc sống.

 MV “Xin cho hôm nay trôi đi” là sản phẩm chính thức khởi động cho dự án âm nhạc Quyên Gallery của Hoàng Quyên trong năm 2021

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC