Nữ ca sĩ gây sốt MXH khi hát “Tình Yêu Màu Nắng” trên nền nhạc giao hưởng là ai?

Thứ Năm, 10/11/2022 19:23

Nữ ca sĩ này đã nhận về nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn lẫn khán giả đại chúng.


Mới đây, Juky San đã khiến khán giả bất ngờ khi cùng lúc ra mắt 2 MV: “Tình Yêu Màu Nắng” và “Phải Chăng Em Đã Yêu”. Trước đó, Juky San đã có màn trở lại ấn tượng với E.P Symphonies: Juky San No.22 gồm 4 ca khúc về 4 mùa kết hợp với âm nhạc của Mozart, Chopin và Pachelbel.

Sau một mùa thu đầy lãng mạn với nhạc Chopin cùng “Mùa Thu Cho Em”, một mùa đông đầy ấm áp với giai điệu của Mozart và “Bản Giao Hưởng Mùa Đông”, Juky San đã nhận về nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn lẫn khán giả đại chúng. Sự kết hợp sáng tạo, mượt mà giữa những ca khúc nổi tiếng với những bản giao hưởng kinh điển của thế giới đã khiến đông đảo khán giả đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác. “Phải Chăng Em Đã Yêu” – tượng trưng cho mùa xuân; “Tình Yêu Màu Nắng” – tượng trưng cho mùa hè. 2 sản phẩm ra mắt cùng lúc cũng chính là lời chào khép lại dự án âm nhạc chất lượng của Juky San, do Universal Music Vietnam sản xuất.

Nữ ca sĩ gây sốt MXH khi hát “Tình Yêu Màu Nắng” trên nền nhạc giao hưởng là ai? - hình ảnh 1

Juky San ra mắt 2 MV “Tình Yêu Màu Nắng” và “Phải Chăng Em Đã Yêu”

Sản phẩm đại diện cho mùa xuân đã được Juky San lựa chọn bài hit của chính bản thân mình – “Phải Chăng Em Đã Yêu”. Đây là ca khúc mang tính bước ngoặt, chính thức đưa Juky San ra khỏi “chiếc bóng” của một hiện tượng cover, vươn lên trở thành một trong những nhân tố sáng giá của lứa nghệ sĩ Gen Z. Nếu như phiên bản gốc “Phải Chăng Em Đã Yêu” được phối lại đầy vui tươi, rộn rã và trong sáng thì đến với phiên bản trong E.P Symphonies, Juky San đã mang đến cho ca khúc một tinh thần dịu dàng, sâu lắng và tha thiết hơn.

Và với sản phẩm đại diện cho mùa hè của E.P, Juky San đã lựa chọn bản hit đình đám một thời – “Tình Yêu Màu Nắng” – với giai điệu bản Canon In D của Pachelbel được lồng ghép mượt mà trong phần điệp khúc. “Tình Yêu Màu Nắng” vốn là ca khúc “đóng đinh” tên tuổi của BigDaddy và Đoàn Thuý Trang, “gây sốt” khắp MXH và giới trẻ trong thời điểm vừa ra mắt. Juky San cho biết, cô rất hạnh phúc khi được làm mới một ca khúc vô cùng nổi tiếng của “tiền bối”.

Nữ ca sĩ gây sốt MXH khi hát “Tình Yêu Màu Nắng” trên nền nhạc giao hưởng là ai? - hình ảnh 2

Nữ ca sĩ mang đến sự kết hợp mới mẻ giữa nhạc Việt và những bản giao hưởng nổi tiếng

Nói về sự kết hợp khá mới mẻ giữa một ca khúc nhạc Việt kinh điển với một phần bản giao hưởng nổi tiếng của thế giới, Juky San trải lòng: “Như mọi người có thể thấy, San và ekip chọn những đoạn nhạc cổ điển rất quen thuộc và đã trở thành kinh điển với người yêu nhạc đến từ những nhà soạn nhạc vĩ đại như Mozart, Chopin, Pachelbel,… Những giai điệu này tôi đã nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần từ nhỏ đến lớn, sự gắn bó về cảm xúc đó cũng tạo nên rất nhiều nguồn cảm hứng cho San trong quá trình thực hiện.

San không dám nhận mình là một người am hiểu về nhạc cổ điển, San vẫn đang học hỏi và tìm tòi. San cũng không cố chứng tỏ điều gì quá lớn lao thông qua sản phẩm lần này, chỉ mong muốn làm ra một “đứa con tinh thần” chỉn chu, chuyên nghiệp nhất. Bên cạnh đó, San nghĩ nếu mình làm tốt và may mắn được đón nhận, có thể góp phần đưa khán giả trẻ đến gần với nhạc cổ điển hơn”.

Theo Arttimes

VIDEO CHỌN LỌC