NSX âm nhạc cùng "người yêu Mai Phương Thúy" tiết lộ điều bất ngờ

Thứ Sáu, 06/12/2019 5:56

DJ kiêm NSX âm nhạc Slim V hé lộ niềm đam mê của anh trong âm nhạc, thực tế nhạc trẻ với anh là một chiếc cầu nối.


Slim V là nhà sản xuất âm nhạc quen thuộc trong làng nhạc Việt khi hợp tác cùng Sơn Tùng (Remember Me), Hoàng Touliver (Em ơi cứ vui), cùng đội với Noo Phước Thịnh trong The Remix 2016… Vốn nổi tiếng là một DJ, nhà sản xuất nhạc trẻ nhưng ít ai ngờ Slim V lại xuất thân từ khoa sáng tác tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, chuyên ngành chính là sáng tác Giao hưởng.

NSX âm nhạc cùng "người yêu Mai Phương Thúy" tiết lộ điều bất ngờ - hình ảnh 1

Slim V (phải) hợp tác cùng Noo Phước Thịnh – tình cũ của hoa hậu Mai Phương Thúy

Điều này được Slim V bật mí trong buổi họp báo ra mắt chuỗi sự kiện Hòa nhạc Hạnh phúc. Trong ngày 14/12 tới, chương trình hòa nhạc ngoài trời diễn ra ở Hội An sẽ mang đến các trải nghiệm đặc biệt khi kết hợp nhạc giao hưởng và âm nhạc điện tử dưới bàn tay tài hoa của Slim V.

Quán quân The Remix 2016 cho hay, anh coi việc tham gia sự kiện hòa nhạc lần này giống như một sự trở lại với niềm đam mê thực sự. “Trước đây mình cũng từng làm việc với một dàn nhạc giao hưởng 64 người, từng tổ chức 9 concert và nhiều street-concert (hòa nhạc ngoài trời) như lần này mình sẽ giới thiệu với khán giả. Với Slim V, nhạc điện tử như một cầu nối để đem nhạc hàn lâm đến gần với mọi người. Bởi nhiều khi đem nhạc hàn lâm trực tiếp đến người nghe Việt Nam sẽ hơi khó. Đổi lại, nhạc điện tử hướng đến người nghe trẻ.” - Slim V chia sẻ.

NSX âm nhạc cùng "người yêu Mai Phương Thúy" tiết lộ điều bất ngờ - hình ảnh 2

Slim V tiết lộ về việc sáng tác nhạc giao hưởng

Anh không giấu được sự hào hứng mong chờ khi thử sức ở sân khấu đặc biệt này: “Tôi tin các màn trình diễn này sẽ mang đến nhiều cảm giác mới mẻ cho khán giả Việt cũng như du khách. Chúng tôi đã pha trộn các giai điệu hàn lâm của dàn nhạc giao hưởng, sự dung dị của nhạc dân gian với màu sắc hiện đại của nhạc điện tử, để mang đến buổi hoà nhạc ngoài trời độc đáo này. Tôi vô cùng háo hức và chờ đợi để được chơi nhạc thăng hoa trong sân khẩu độc đáo giữa phố cổ Hội An.”

Một số tác phẩm sẽ được trình diễn tại chương trình hoà nhạc ngoài trời như Se chỉ luồn kim, Ngồi tựa mạn thuyền, Bèo dạt mây trôi, Hào khí Đông A, Rhapsody Tây Bắc… Khi được hỏi về lý do lựa chọn những ca khúc này, Slim V cho biết anh muốn chọn những bài hát quen thuộc với khán giả Việt, ai nghe cũng sẽ biết. Tuy nhiên, các ca khúc này sẽ không phải được thể hiện theo cách thông thường mà được chơi bởi một dàn nhạc giao hưởng. Ngôn ngữ âm nhạc Slim V hướng đến là đối tượng khán giả phổ thông nên anh không muốn quá đánh đố bằng màu sắc âm nhạc quá khó. Anh chọn màu sắc âm nhạc dễ hiểu, thông dụng.

Ngoài buổi hòa nhạc ngoài trời tại Hội An, chuỗi sự kiện còn có thêm 2 buổi hòa nhạc chính trong nhà hát có bán vé. Năm nay, chuỗi sự kiện giới thiệu 2 nghệ sĩ nổi tiếng của Nhật Bản: nghệ sĩ Cello Miyata Dai sẽ tham gia trình diễn tại Hà Nội vào ngày 8/1/2020 và nghệ sĩ Jazz Piano Yamashita Yosuke sẽ tham gia trình diễn tại TP. HCM vào ngày 12/1/2020.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC