MV mới của Phương Mỹ Chi bất ngờ biến mất khỏi YouTube

Thứ Sáu, 25/11/2022 10:02

Sau vài giờ lên sóng, MV “Hẹn em kiếp sau” của Phương Mỹ Chi biến mất khỏi nền tảng video lớn nhất thế giới.


“Chi” là dự án âm nhạc mới của Phương Mỹ Chi, cover các tình khúc bất hủ. Tối 24/11, ca sĩ tung sản phẩm cuối cùng của chuỗi series, mang tên “Hẹn em kiếp sau”. Song vài giờ sau, MV này biến mất khỏi YouTube.

Trao đổi với chúng tôi, Phương Mỹ Chi cho biết ê-kíp gặp sự cố về bản quyền. Theo đó, trước khi sản xuất, phía công ty quản lý đã liên hệ với VCPMC (Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam) và các bên liên quan để tiến hành mua bản quyền tất cả bài hát trong series “Chi”. Sau khi có bản quyền, công ty mới bắt tay tiến hành sản xuất.

MV mới của Phương Mỹ Chi bất ngờ biến mất khỏi YouTube - hình ảnh 1

Sản phẩm mới của Phương Mỹ Chi gặp vấn đề về bản quyền

Tuy nhiên vào ngày phát hành ca khúc, Phương Mỹ Chi mới phát hiện VCPMC đã cung cấp bản quyền “Hẹn em kiếp sau” nhưng là của một tác giả khác. Ca sĩ thừa nhận ê-kíp đã thiếu sót không kiểm tra kỹ nên đã dẫn đến tình trạng “nhầm ca khúc”.

“Chi vô cùng cảm thấy có lỗi và xin gửi lời xin lỗi chân thành đến Lã Thị Thùy Trang (nghệ danh Lã), tác giả của bài hát “Hẹn em kiếp sau” vì sai sót lần này, cũng như xin lỗi tất cả những người yêu quý bài hát, yêu quý Phương Mỹ Chi. Đây sẽ là một bài học kinh nghiệm để Chi cẩn thận hơn trong các sản phẩm tiếp theo của mình”, ca sĩ chia sẻ.

MV “Hẹn em kiếp sau” – Phương Mỹ Chi

Quản lý của ca sĩ Phương Mỹ Chi cũng cho hay, sau khi sự việc xảy ra, anh đã liên hệ trực tiếp với tác giả xin lỗi và giải thích. “Rất may bạn Lã đã vui vẻ bỏ qua và hiểu rằng đây chỉ là một sự hiểu lầm. Và chấp nhận việc mình sẽ tiếp tục hoàn thành việc cấp phép từ VCPMC để mọi thứ đúng quy trình”, anh nói.

Về dự án làm mới các bản tình ca nổi tiếng, Phương Mỹ Chi chia sẻ: “Bản thân Phương Mỹ Chi là một người yêu truyền thống và tôn trọng những giá trị xưa cũ, vì thế Chi thực sự tiếc nuối khi những bài hát trữ tình huyền thoại chỉ được cất giấu trong kho tàng âm nhạc của Việt Nam, khiến nhiều người nghĩ rằng các bài hát đã lỗi thời. Âm nhạc với Chi không có rào cản, thế nên Chi mong muốn được “may áo mới” cho những ca khúc xưa cũ để khán giả ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể thưởng thức, yêu thích và trân trọng những tác phẩm mang giá trị nghệ thuật bất hủ”.

Theo Nông thôn Việt

VIDEO CHỌN LỌC