Lộ clip thí sinh nhí Rap với toàn ngôn từ 18+ gây tranh cãi dữ dội

Thứ Sáu, 13/11/2020 16:12

Cuộc thi rap cho trẻ em bị chỉ trích và bị cho là ăn theo chương trình của người lớn.


Sau thành công của hai cuộc thi King Of Rap và Rap Việt, vừa qua, thông tin các chương trình Rap phiên bản trẻ em được lên kế hoạch sản xuất cũng thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Sự xuất hiện của King Of Rap Kids (nay đã thay đổi concept) hay mới đây nhất là Rap Kids khiến nhiều người lo ngại thể loại nhạc Underground với ngôn từ cá tính, mạnh mẽ sẽ ảnh hưởng tới đối tượng thí sinh nhí nói riêng và phần đông khán giả nhỏ tuổi.

Lộ clip thí sinh nhí Rap với toàn ngôn từ 18+ gây tranh cãi dữ dội - hình ảnh 1

Đa số người xem đều có chung quan điểm, Rap không phải là cuộc thi hát thông thường, không phải cứ đọc vài chữ là thành rapper. Muốn thi rap, các em phải tự viết lời, sáng tạo flow chứ không phải cover. Trẻ em lấy đâu ra kinh nghiệm sống để tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh, độ tuổi như vậy là quá nhỏ để tiếp xúc với thể loại nhạc cũng như văn hoá Hip-hop quá đặc thù.

Lộ clip thí sinh nhí Rap với toàn ngôn từ 18+ gây tranh cãi dữ dội - hình ảnh 2

“Thấy chuyện này rất sai. Các em học Tiếng Việt đúng chính tả còn chưa xong”; “Sáng tác là một chuyện, rap lại là chuyện khác. Chúng nó còn bé, để chúng nó vui chơi đi. O ép vào cái này là quá sức. Chưa kể những bài Rap có khi là không phải chúng sáng tác thì mất đi ý nghĩa lắm”, ”Rồi mấy đứa con nít 6-15,16 tuổi có biết cách gieo vần, đi flow, sản xuất âm nhạc ra làm sao, viết lyrics (lời nhạc) thế nào không mà thi với thố? Vừa mới nổi cái mà đã đẻ ra kids rồi. Các em nhỏ còn bé quá, còn chưa có thời gian tìm hiểu thì Rap cái gì đây?”... là những ý kiến của khán giả trên fanpage của chương trình.

Lộ clip thí sinh nhí Rap với toàn ngôn từ 18+ gây tranh cãi dữ dội - hình ảnh 3

Trước lo lắng của khán giả, mới đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip được cho là phần thi của các bé trong vòng casting. Trong video, thí sinh nhí khoảng độ 10 tuổi ăn mặc hầm hố và Rap khí thế về một chủ đề nhạy cảm mà Rap Việt hay King Of Rap cũng chưa từng xuất hiện. Phần biểu diễn của thí sinh nhí này tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội dành cho Rap Kids, thậm chí còn đòi tẩy chay chương trình. 

Lộ clip thí sinh nhí Rap với toàn ngôn từ 18+ gây tranh cãi dữ dội - hình ảnh 4

Trước đó, khi cuộc thi vấp phải ý kiến trái chiều, trang fanpage của chương trình đã đưa ra một lời phân trần khá mạnh bạo. Theo đó, thay vì tiếp nhận ý kiến với thái độ cầu thị thì admin trang Fanpage của chương trình lại viết hẳn một dòng trạng thái đầy lỗi chính tả như: ”kids” bị viết thành “kisd”, lúc thì lại “rap” hoặc “ráp”, “Snoop Dogg” lại viết thành “soopdod”…

Bên cạnh đó, Rap Kids cũng đưa ra quan điểm: “Trẻ em cũng có thể Rap và thậm chí nhiều em còn có khả năng mà người lớn không thể ngờ đến. Vì vậy, hãy tạo cho các em một không gian để thỏa sức thể hiện đam mê và toả sáng tài năng của bản thân”.

Hiện tại, chương trình đã tổ chức casting xong đợt 1 và đợt 2 sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 tới đây. Trên fanpage chương trình, lượng comment phản đối vẫn chiếm đa số.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC