Hoàng Quyên “nghịch dại” cắt tóc, nhảy và đánh trống trong MV mới

Thứ Hai, 09/09/2019 16:38

​Sau album “Sóng hấp dẫn” và trước dự án live concert vào cuối năm 2019, MV “Nghịch lý” được trình làng là một sự lựa chọn đúng đắn để Hoàng Quyên chứng tỏ rằng mình đã sẵn sàng cho chặng đường phía trước.


​Album Sóng hấp dẫn của Hoàng Quyên gồm các sáng tác mới của Võ Thiện Thanh và Đỗ Bảo chứa đựng nhiều câu chuyện lãng mạn, nhẹ nhàng về quá khứ, qua đó giúp định hình phong cách cho giọng hát của nữ ca sĩ. Trong những câu chuyện đó, dường như Nghịch lý là ca khúc dễ hiểu nhất nhưng cũng đầy thi vị cuốn hút để chuyển thể thành một sản phẩm hình ảnh. Và MV Nghịch lý ra mắt vào tối chủ nhật 8/9 là một sự hợp lý tất yếu.

Nghịch lý không quá nặng về những âm thanh điện tử dường như là quá mới mẻ, xa lạ như Bùa yêu của Hoàng Quyên, cũng không có những câu ca quá phức tạp, xa lạ như câu ca sáu chữ “anh” trong bài Anh thợ ảnh trong album. Ca khúc đơn giản là một bản nhạc pop rock với một chút nghịch ngợm trong nhịp điệu, kể câu chuyện về một cuộc tình lạc trong vòng lặp của sự vô lý, chóng vánh và cần lắm một sự thay đổi từ bên trong.

Hoàng Quyên “nghịch dại” cắt tóc, nhảy và đánh trống trong MV mới - hình ảnh 1

MV lần này là nỗ lực làm mới mình của Hoàng Quyên. 

​Trong những sáng tác của Đỗ Bảo cho Hoàng Quyên, ca khúc này được Võ Thiện Thanh hoà âm và chọn một chất nhạc vô cùng thị thành. Tiếng trống phách sôi động, mạnh mẽ của Nghịch lý đã từng tồn tại trong nhiều sản phẩm âm nhạc có sự tham gia của Võ Thiện Thanh trước đây, mà điển hình Ngày đẹp tươi của Hoàng Hải; chỉ có khác là, âm nhạc trong Nghịch lý của Hoàng Quyên không chỉ cần những âm hưởng tích cực mà còn cần cả sự táo bạo, một chút “funk” để cổ vũ người nghe thoát khỏi ký ức của những cuộc tình cũ. Chính vì vậy, bài hát không có những tiếng guitar rock như một ca khúc pop rock thuần túy, thay vào đó tạo điểm nhấn ở đoạn nhạc saxophone, cũng như bổ trợ cho ca sĩ rất tốt với các hiệu ứng âm thanh ở những đoạn luyến láy.

Hoàng Quyên “nghịch dại” cắt tóc, nhảy và đánh trống trong MV mới - hình ảnh 2

Hình ảnh mái tóc đầy ẩn ý trong MV.

Nghịch lý cũng gây sự tò mò ở hình ảnh mái tóc xuất hiện trong cả ca khúc cũng như MV. Đỗ Bảo chọn hình ảnh mái tóc làm biểu tượng cho sự chia tay: khi kết thúc một cuộc tình, phần lớn con gái thường chọn giải pháp… cắt tóc để quên đi quá khứ. Theo thời gian, tóc sẽ dần dần mọc lại, nhưng những kỷ niệm xưa sẽ dần mờ phai, để khi gặp lại người cũ thì trong tiềm thức của người con gái sẽ xuất hiện lời nhắc thầm: “Tình đó không lâu”. Thấm được ý nghĩa của lời ca, trong những giây cuối của MV Nghịch lý, Hoàng Quyên đã tự cắt đi một phần tóc để báo hiệu sự thay đổi trong con tim cũng như lý trí về chuyện tình cảm.

Hoàng Quyên “nghịch dại” cắt tóc, nhảy và đánh trống trong MV mới - hình ảnh 3

Nữ ca sĩ có màn kết hợp ăn ý cùng bạn diễn.

​MV này được đạo diễn bởi Alexander Nguyễn mang lại sự thanh thoát, quyến rũ nhưng đồng thời cũng giữ được tinh thần của bài hát gốc. Không gian trống vắng tưởng chừng như khiến MV “lạc quẻ” về phong cách giữa xu hướng hiện nay, nhưng điều này được Alexander Nguyễn giải thích là sự lựa chọn thích hợp để miêu tả nội tâm, tâm trí của “nữ chính” Hoàng Quyên.

Hoàng Quyên “nghịch dại” cắt tóc, nhảy và đánh trống trong MV mới - hình ảnh 4

Hoàng Quyên có dịp nghịch ngợm với dàn trống.

Phần vũ đạo do Phương Thảo và “nam chính” Minh Hiển dàn dựng vừa đủ để Hoàng Quyên có thể bắt kịp, cũng như góp phần sinh động cho câu chuyện. Trong MV, các fan của Hoàng Quyên có lẽ cũng sẽ được thấy nữ thần tượng của họ lần đầu đánh trống với hình ảnh đầy mạnh mẽ – một hình ảnh hiếm thấy ở một nữ ca sĩ của làng nhạc Việt.

​Ở Hoàng Quyên vẫn đang còn rất nhiều tiềm năng để phát triển sự nghiệp âm nhạc của mình. Tháng Mười này, cô sẽ bắt đầu bước sang tuổi 28, với ba album bỏ túi; thời gian phía trước vẫn còn rất nhiều để Hoàng Quyên khám phá bản thân, tìm tòi nhiều hơn về âm nhạc. Là MV đầu tay, sản phẩm này là một bước đi tốt mà Hoàng Quyên đã chọn, nhưng sẽ cần nhiều hơn một bước đi tốt để một nữ nghệ sĩ tìm được chỗ đứng trong thị trường âm nhạc ngày càng khắc nghiệt và cả nhiều nghịch lý.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC
loading...