Hoàng Bách mang gần 100 người vào MV thu âm, quay hình trực tiếp

Thứ Tư, 13/11/2019 16:42

Hoàng Bách trở lại với âm nhạc bằng MV “Chạm Vào Vinh Quang”, nằm trong dự án dài hơi mang tên “Bach 20”.


Hoàng Bách mang gần 100 người vào MV thu âm, quay hình trực tiếp - hình ảnh 1

Từ khi công bố về sự trở lại với âm nhạc, Hoàng Bách khiến nhiều khán giả hâm mộ tò mò về dự án mang tên “Bach 20”. Vì sao Hoàng Bách lựa chọn cột mốc 20 dành cho âm nhạc?

Hoàng Bách mang gần 100 người vào MV thu âm, quay hình trực tiếp - hình ảnh 2

“Với Bách, 20 là cái tuổi không biết sợ, không ngại thất bại. Đó là thời điểm mình sẽ chơi cuộc chơi của mình rực rỡ nhất có thể, vui nhất có thể và cống hiến nhất có thể. Bách muốn trở về bản nguyên của mình, làm mọi thứ thật nhiều nguồn hứng khởi, với đúng con người mình”. Và với tinh thần đó, Hoàng Bách lựa chọn “Chạm Vào Vinh Quang” là phát pháo mở đường cho toàn bộ dự án. “Vì ca khúc thể hiện rõ nhất ý tưởng của “Bach 20”, cũng là hình ảnh âm nhạc mà Bách muốn hướng đến”, nam ca sĩ chia sẻ.

Hoàng Bách mang gần 100 người vào MV thu âm, quay hình trực tiếp - hình ảnh 3

“Chạm Vào Vinh Quang” là bản nhạc do chính Hoàng Bách chắp bút trong thời điểm mà nam ca sĩ tiết lộ “bản thân nhạy cảm nhất”. Ca khúc được Hoàng Bách ví von như mầm sống khiến những điều mới mẻ, nguồn năng lượng mới, sự lạc quan, trái tim dũng cảm sinh sôi nảy nở trong lòng anh.

Hoàng Bách mang gần 100 người vào MV thu âm, quay hình trực tiếp - hình ảnh 4

Trong thời điểm, trào lưu hực hiện MV đẹp như các thước phim điện ảnh hoặc những khung hình lung linh ở trời Âu. Thậm chí, MV drama cũng trở thành một đặc sản top trending, “Chạm Vào Vinh Quang” lại đi ngược hoàn toàn với dòng chảy đó.

Hoàng Bách mang gần 100 người vào MV thu âm, quay hình trực tiếp - hình ảnh 5

Theo đó, “Chạm Vào Vinh Quang” mở ra không gian nhà hát với sân khấu được sắp xếp chỉn chu từ dàn nhạc, dàn bè đến sự xuất hiện của đội trống. Tuy nhiên, điểm độc đáo nhất từ MV của Hoàng Bách chính là thu âm và quay hình trực tiếp. Điều này đòi hỏi các nghệ sĩ phải làm việc hết công suất, tập trung cao độ và hoà mình vào âm nhạc để đảm bảo chất lượng âm thanh, thể hiện những khoảnh khắc đẹp nhất trên sân khấu và thăng hoa với cảm xúc nhằm mang đến trải nghiệm chân thật nhất cho khán giả, ngay cả khi chỉ xem qua màn hình.

Hoàng Bách mang gần 100 người vào MV thu âm, quay hình trực tiếp - hình ảnh 6

Để làm nên độ hoành tráng, sự mãn nhãn cho MV quay hình và thu âm live 100% này, tổng cộng 50 vocal đến từ Nhạc Viện Tp.HCM cùng 20 tay trống, các chàng trai trong Bach20band, rapper Hà Lê và Hoàng Bách đã phải tập luyện liên tục trong 2 tháng để có được sự ăn khớp, nhịp nhàng. Và khi MV được chính thức ra mắt, Hoàng Bách không khỏi xúc động: “MV này là điều không tưởng đối với Bách. Ra mắt được MV này, Bách nghĩ là bước qua giới hạn của bản thân rồi đó. Đúng nghĩa là khi bắt đầu triển khai ý tưởng, Bách thấy là nhiệm vụ bất khả thi luôn”.

Hoàng Bách mang gần 100 người vào MV thu âm, quay hình trực tiếp - hình ảnh 7

Nhạc sĩ Lê Thanh Tâm – người giữ vai trò giám đốc âm nhạc của toàn bộ dự án cũng đồng tình MV “Chạm Vào Vinh Quang” với anh là thử thách không hề nhỏ. Hơn nữa, việc chuẩn bị trang thiết bị, sân khấu, căn chỉnh âm thanh để bắt được “cái thần” trong giọng hát của nghệ sĩ là điều rất khó.

Hoàng Bách mang gần 100 người vào MV thu âm, quay hình trực tiếp - hình ảnh 8

Hoàng Bách cũng không hề giấu giếm sự mến mộ dành cho nam rapper này. Theo anh, Hà Lê là người phù hợp với mình từ tư duy âm nhạc đến tinh thần. Hơn nữa, việc đặt một cá tính nổi bật như Hà Lê vào “Chạm Vào Vinh Quang” cũng mang đến hơi thở hiện đại và lạ tai cho người nghe.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC