Dương Khắc Linh: ‘Tôi thích Sơn Tùng vì có gu riêng”

Thứ Tư, 10/02/2016 11:08

“Chúng ta cần có sự chuyên nghiệp như vậy để bắt kịp xu hướng nghệ thuật chung của thế giới”, Dương Khắc Linh chia sẻ

2015 là một năm thành công của Dương Khắc Linh khi anh xuất hiện trên ghế nóng của nhiều chương trình giải trí ăn khách. Về mặt âm nhạc, anh cũng tiếp tục đảm nhận công việc làm phim cho nhiều phim điện ảnh ăn khách.

Dương Khắc Linh đã chia sẻ những việc anh làm được trong năm qua, anh cũng nhận định về lớp ca sĩ – nhạc sĩ trẻ như Sơn Tùng, Tiên Tiên và khẳng định họ là những người tài năng, độc đáo.

Dương Khắc Linh: ‘Tôi thích Sơn Tùng vì có gu riêng” - hình ảnh 1

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Thích nhạc Sơn Tùng vì có gu riêng

- Âm nhạc của anh trong năm qua có gì nổi bật?

Trong năm qua, tôi thấy mình hên khi được mời làm rất nhiều dự án, công việc suôn sẻ. Những mục tiêu đặt ra từ đầu năm tôi đều hoàn thành.

Tôi tâm đắc với những sản phẩm âm nhạc dành cho các phim. Sau một thời giannngắn đã tạo nên hiệu ứng và sự quan tâm trong giới điện ảnh. Rất nhiều đạo diễn đã kiếm tôi để làm nhạc cho phim. Đến nay, đã có hơn 10 phim đặt hàng để tôi làm nhạc, điều đó giúp tôi thõa mãn được ước mơ ngày xưa. Nổi bật trong đó có một số nhạc phim như: Mai dai,… Hiện tại, tôi đang tiếp tục làm Bệnh viện ma, Truy sát..

Với các ca sĩ, làm việc với ai tôi cũng muốn tạo ra điều đặc biệt cho họ. Đối với nghệ sỹ mới, tôi  định hướng cho họ và rất vui khi thấy họ trưởng thành. Làm việc với các nghệ sỹ khác thì hơi bó hẹp mình vì tôi phải theo hơi hướng và gu của họ.

Ngoài ra, tôi cũng làm nhạc cho nhiều ca sĩ như Hồ Ngọc Hà, Trang Pháp… Nói chung, sản phẩm nào tôi cũng tâm đắc và ưng ý. Hiệu ứng khán giả đón nhận cho các sản phẩm giữa Dương Khắc Linh hợp tác với ca sĩ cũng rất tốt. Điều đó là động lực để giúp tôi có thêm nhiều ca khúc, sản phẩm chất lượng hơn.

- Anh đánh giá thế nào về lớp nhạc sĩ trẻ hiện tại như Tiên Tiên, Sơn Tùng, Vũ Cát Tường…?

Các nhạc sĩ trẻ bây giờ bắt kịp xu hướng mới rất nhanh, không kém gì các nhạc sĩ nước ngoài. Hiện nay đang hình thành một trào lưu đó là nhạc sĩ có thể tự sáng tác, tự hát, tự thể hiện được bản sắc của mình. Tôi cho rằng đây là một tín hiệu đáng mừng, giúp cho nền âm nhạc của Việt Nam đi lên. Hiện nay, có một số ca – nhạc sĩ tài năng như Tiên Tiên, Sơn Tùng, Vũ Cát Tường… Tôi rất thích thú khi nghe nhạc của họ vì có gu rất riêng.

- Năm qua, ngoài sáng tác nhạc, anh cũng ngồi rất nhiều ghế nóng của các chương trình giải trí lớn nhỏ, anh có nhận xét gì đối với các chương trình truyền hình thực tế hiện nay?

Càng ngày càng có nhiều chương trình, nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng thú vị và hấp dẫn. Tôi nghĩ  cái khó nhất của một chương trình đó là việc phải tìm kiếm những thí sinh chất lượng và đặc biệt. Bởi vì, chính chất lượng thí sinh là yếu tố cốt lõi để làm nên một thành công cho chương trình.

Đối với ekip sản xuất, tôi nhận thấy họ làm việc ngày càng chuyên nghiệp và có sự đầu tư mạnh mẽ hơn như về ánh sáng, âm thanh, biên đạo… Chúng ta cần có sự chuyên nghiệp như vậy để bắt kịp với những xu hướng nghệ thuật chung của thế giới.

Đối với các chiêu trò, hình thức PR, quảng cáo, các ekip sản xuất cũng thể hiện nó một cách tinh tế hơn. Những scandal không đáng có được loại bỏ, các chương trình hướng đến sự nhân văn, giáo dục hơn nhiều so với trước.

Dương Khắc Linh: ‘Tôi thích Sơn Tùng vì có gu riêng” - hình ảnh 2

Dương Khắc Linh đánh giá cao Sơn Tùng, Tiên Tiên,… vì âm nhạc của họ có gu riêng.

- Anh thích ngồi ghế nóng chương trình nào nhất? Vì sao?

Chương trình nào cũng mang đến cho tôi những cảm xúc rất riêng, rất đặc biệt. Hiện tại, tôi thấy thú vị khi làm giám khảo khách mời của The Remix. Đây là chương trình rất hiện đại và có sự pha trộn giữa ca sĩ, DJ, Producer, biên đạo nên thực sự tuyệt vời và thăng hoa.

Năm nay, các thí sinh dự thi The Remix đã tạo nên một sân chơi lành mạnh và đẳng cấp. Có nhiều tiết mục của các team dự thi khiến tôi quá phấn khích và bất ngờ. Tôi không nghĩ rằng, âm nhạc hiện nay của chúng ta lại có sự tiến bộ vượt bậc như thế. Đối với các ca sĩ dự thi chính, họ đúc rút kinh nghiệm từ mùa 1 nên có sự chuẩn bị kĩ càng, sâu sắc hơn.

- Vậy anh ấn tượng nhất với team của ca sĩ nào trong The Remix?

The Remix mới đi qua được một nửa chặng đường nên rất khó nói đội nào nổi bật hơn. Phải qua một vài liveshow nữa thì tôi mới biết được ai là xuất sắc nhất. Năm nay, 10 đội tham dự quá đồng đều nhau.

Có ý kiến cho rằng, 4 team bao gồm Soobin Hoàng Sơn, Noo Phước Thịnh, Hương Tràm, Hoàng Thùy Linh đang nổi lên để cạnh tranh ngôi vị quán quân. Tôi cho rằng điều đó không phải.  Những team nhiều fan tất nhiên họ sẽ nổi trội hơn, nhưng nói họ xuất sắc hơn là không đúng.

Chặng hạn, dù đã bị loại nhưng tôi thấy team Hạnh Shino – Emily rất hay. Đặc biệt, tôi cực kì hâm mộ bạn nhạc sĩ Dương K, bạn này làm nhạc quá chất. Với tôi, mỗi team đều có một thế mạnh.  

Âm nhạc Việt Nam trước đây cách rất xa so với thế giới, nhưng xem The Remix, tôi thấy khoảng cách này đã được rút ngắn lại. Chất nhạc cũng được định hình rõ ràng: dance ra dance, hiphop ra hiphop, pop ra pop, rap ra rap… Nó không còn “lai tạo” và “hơi quê” như ngày xưa nữa.

Cuộc sống ngày thường… chán lắm

- Ngoài công việc, anh có thể chia sẻ một chút về cuộc sống của mình thời điểm hiện tại?

Cuộc sống ngoài đời chán lắm. Hiện tại, tôi chỉ tập trung làm việc thôi, sáng 9 giờ dậy và làm việc đến 1, 2h khuya. Tôi rất ít khi đi chơi, không muốn đi chơi vì già rồi. Đùa thôi chứ tôi nghĩ rằng công việc đang tốt thì mình phải cố gắng làm hết sức để mọi thứ thật tốt đã. Sự nghiệp hiện tại rất quan trọng với tôi.

- Thế còn tình yêu thì sao?

Tôi từng chia sẻ với báo giới là tôi và bạn gái đã quen nhau được hơn ba năm. Mọi chuyện đến giờ theo tôi là ổn. Lúc trước, tôi là một người ít nói, ít giao tiếp. Có lẽ từ nước ngoài trở về làm việc, tôi chưa quen lắm với cách nói chuyện của người Việt.

Từ khi có người yêu, tôi mới bộc lộ cá tính thật của mình. Tôi cũng đùa nghịch và hài hước hơn. Chúng tôi có sở thích và quan điểm khá giống nhau nên tình cảm đến nay khá suôn sẻ, ít khi cãi lộn. Tôi nghĩ chọn người yêu trong nghề sướng ở chỗ không cần giải thích sự bận rộn hay các mối quan hệ bên ngoài vì đối phương dễ thông cảm.

Dương Khắc Linh: ‘Tôi thích Sơn Tùng vì có gu riêng” - hình ảnh 3

“Từ khi có người yêu, tôi mới bộc lộ cá tính thật của mình”.

- Từng trải qua hôn nhân, từng đổ vỡ,  theo anh điều gì khiến cuộc sống đôi lứa bền vững?

Tôi nghĩ dù tính cách khác nhau, hai người phải có chung quan điểm và thông hiểu nhau, như thế mới xây dựng được một hạnh phúc trọn vẹn và vững bền.

- Anh thấy không khí Tết Việt Nam như thế nào?

Tôi sống ở nước ngoài từ nhỏ nên những ngày đầu mới về Việt Nam, chưa cảm nhận rõ được không khí Tết cổ truyền của dân tộc. Theo thời gian, được hòa mình vào cuộc sống của quê mẹ, tôi thấy yêu và cảm nhận được rõ ràng hơn những gì là quê hương, là máu đỏ da vàng.

Những ngày qua, khi khắp các phố phường rộn ràng đón xuân, tâm trạng tôi cũng hứng khởi và háo hức lắm. Năm nay, tôi sẽ tự tay đi sắm đồ tết, dành thời gian tự học gói bánh chưng, dọn dẹp nhà cửa mừng năm mới.

Kính chúc cho khán giả một năm mới thật an lành, ấm áp, bình an trong vòng tay của người thân và gia đình. Tất cả mọi người cũng đừng quên ủng hộ những sáng tác mới của Dương Khắc Linh trong thời gian sắp tới nhé.

- Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Theo danviet.vn

VIDEO CHỌN LỌC
loading...