Cùng thời "Bé Xuân Mai", sao nhí sang Mỹ từ thuở 16 giờ thay đổi ngỡ ngàng

Thứ Sáu, 06/08/2021 16:44

Vẻ ngoài chững chạc và cá tính của Xuân Nghi khác hẳn nét bẽn lẽn thuở nhỏ.


Mới đây, chương trình “Gõ cửa thăm nhà” do diễn viên hài Thúy Nga dẫn dắt vừa ghé thăm nhà của ca sĩ Xuân Nghi ở Mỹ. Ngay từ khi bước vào, Thúy Nga không khỏi bất ngờ bởi không gian sống rộng rãi, sang trọng của Xuân Nghi.

Clip: Thúy Nga thăm nhà Xuân Nghi ở Mỹ 

Hiện tại, Xuân Nghi đang sống chung cùng bố mẹ. Căn nhà của Xuân Nghi có một phòng thu riêng khá rộng với nhiều thiết bị thu và nhạc cụ đắt tiền. Trong phòng thu đặt một cây đàn piano cổ điển và hàng chục chiếc ghi ta các loại, cùng nhiều máy móc, nội thất.

Cùng thời "Bé Xuân Mai", sao nhí sang Mỹ từ thuở 16 giờ thay đổi ngỡ ngàng - hình ảnh 1

Thúy Nga thăm nhà Xuân Nghi ở Mỹ 

“Phòng thu là nơi tôi là việc chính. Sau khi qua Mỹ tôi hoạt động âm nhạc nhưng thiên về sản xuất, đào tạo,… hơn là đi hát.

Ngày ấy ba mẹ tôi đều là ca sĩ, nhạc sĩ. Từ nhỏ tôi đã thể hiện một số năng khiếu về âm nhạc như cảm âm nên ba mẹ cho đi học múa, hát… Tới khi tôi 5 tuổi, ba mẹ chuyển về Sài Gòn sống. Tại đây, tôi được ba mẹ cho sinh hoạt tại Nhà văn hóa thành phố nên tiếp cận âm nhạc sớm, được rèn luyện kỹ càng”, Xuân Nghi tâm sự.

“Năm 16 tuổi, tôi đi Mỹ. Cả gia đình sang Mỹ định cư. Lúc đó, ở Việt Nam mọi người đều nghĩ tôi nổi tiếng nhưng bản thân không nghĩ như thế. Lúc đó bản thân tôi còn ở tuổi teen, muốn khám phá bản thân nên khi nghe tin được đi sang đây rất vui. Ba mẹ nói là sang đây sẽ chăm chỉ để học, quen biết bạn mới, cuộc sống mới, không ai biết mình là ai nên tôi rất háo hức, thích thú”, nữ ca sĩ tiết lộ về những ngày đầu tiên sang Mỹ. Cô còn vui vẻ cho biết dù có một số bạn học người Việt Nam nhận ra mình là ca sĩ nổi tiếng nhưng cảm giác rất khác bởi không cần phải trang điểm cầu kỳ. 

Năm đầu tiên sang Mỹ Xuân Nghi đi học bình thường chứ không học nhạc. Sau đó, Xuân Nghi được học nhạc, được đi diễn khắp nơi cùng các bạn. Đi biểu diễn không có cát-xê nhưng Xuân Nghi rất vui vẻ, thoải mái.

Lên đại học, Xuân Nghi theo đuổi âm nhạc nhưng không học làm ca sĩ: “Tôi tự nhận rất tốt ở phần biểu diễn nhưng tôi tự hỏi có theo nghề được lâu không, có sống được bằng nghề không… Tôi đã có khoảng thời gian dài học cao đẳng để tìm hiểu bản thân mình muốn gì. Cuối cùng tôi thích làm kinh doanh trong âm nhạc, sản xuất…”.

Cùng thời "Bé Xuân Mai", sao nhí sang Mỹ từ thuở 16 giờ thay đổi ngỡ ngàng - hình ảnh 2

Xuân Nghi có cuộc sống và công việc ở Mỹ khá tốt 

Tốt nghiệp đại học, Xuân Nghi làm bầu show cho một số chương trình âm nhạc của Mỹ. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên công việc của Xuân Nghi ảnh hưởng khá nhiều. Hiện tại, Xuân Nghi làm việc cho một công ty giải trí ở Mỹ với công việc là tìm kiếm tài năng, viết nhạc, sản xuất âm nhạc…

Xuân Nghi cũng từng có khoảng thời gian về Việt Nam lập nghiệp nhưng không phù hợp. Cô khẳng định bản thân không thể nào “sống chết” với nghề ca hát mà muốn làm việc liên quan đến cả kinh doanh, sản xuất âm nhạc. Vì vậy Xuân Nghi quyết định sang Mỹ thăm gia đình một thời gian thì bị vướng dịch nên ở lại.

Cùng thời "Bé Xuân Mai", sao nhí sang Mỹ từ thuở 16 giờ thay đổi ngỡ ngàng - hình ảnh 3

“Bé Xuân Nghi” ngày nào giờ đã là nhà sản xuất âm nhạc 

Không chỉ riêng Xuân Nghi, ba mẹ cô khi sang Mỹ cũng có cuộc sống hoàn toàn khác lúc ở Việt Nam. Từ những nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam, ba Xuân Nghi làm báo còn mẹ làm nail để kiếm thêm tài chính cho gia đình. Có khoảng thời gian ba Xuân Nghi phải đi lại giữa Mỹ và Việt Nam vì công việc nên mẹ con cô phải tự túc mọi việc. Giọng ca sinh năm 1994 kể, thời cấp 3, cô đã làm rất nhiều việc như bưng bê phở, bán trà sữa, dạy tiếng Anh cho người già… “Thật sự khoảng thời gian mới qua gia đình cũng khó khăn lắm, tôi đều phải trải qua hết”, Xuân Nghi cho hay. Tuy nhiên hiện tại Xuân Nghi đã lo được cho gia đình về mặt tài chính: “Tôi đã lo được cho gia đình 2 năm rồi”.

Về chuyện tình cảm, Xuân Nghi đã có bạn trai và cũng là người Việt Nam sang Mỹ định cư. Bởi thế cả hai tìm được tiếng nói chung trong công việc và các mối quan hệ khác: “Bạn trai tôi là một doanh nhân, thường xuyên hỗ trợ công việc cho tôi từ làm đạo diễn cho đến sáng tác nhạc”.

Cùng thời "Bé Xuân Mai", sao nhí sang Mỹ từ thuở 16 giờ thay đổi ngỡ ngàng - hình ảnh 4

Xuân Nghi và bạn trai

Cũng trong clip, Xuân Nghi chia sẻ thêm bản thân từng bị dương tính với Covid-19: “Thật may tôi còn trẻ và sức đề kháng tốt nên đã ổn. Có đêm tôi sốt gần 40 độ C. Khi biết mình bị ốm, tôi đã thuê khách sạn ở một mình cách ly để tránh bị lây cho mẹ nhưng cuối cùng mẹ cũng bị. 4 người trong gia đình và cả bạn trai, mỗi người một nơi để cách ly. Lúc đó tôi cố gắng uống thuốc, ăn uống, tự chữa bệnh”, ban đầu ai cũng lo lắng nhưng sau 1, 2 tuần thì Xuân Nghi khỏi bệnh.

Xuân Nghi sinh năm 1994 trong một gia đình có truyền thống âm nhạc. Năm 9 tuổi, cô có album đầu tay. Từ năm 11 tuổi đến 14 tuổi, cô ra 4 album liên tiếp. Năm 2010, nữ ca sĩ tạm ngừng hoạt động nghệ thuật trong nước cùng gia đình sang Mỹ định cư.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC