Con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long quyết tâm làm điều này vì đoàn cải lương của gia đình

Thứ Hai, 11/01/2021 10:26

Bình Tinh còn được nhiều người thán phục khi đứng ra gánh vác đoàn cải lương khi bố và anh trai qua đời.


Bình Tinh là gương mặt quen thuộc với khán giả yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương. Cô là con nhà nòi, ái nữ của đôi nghệ sĩ cải lương Đức Lợi – Bạch Mai, con gái nuôi của NSƯT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long. Bình Tinh từ nhỏ đã được chú ý với nhiều vai diễn khi tham gia nhóm Đồng Ấu Bạch Long.

Sau khi đăng quang “Sao nối ngôi” 2016, Bình Tinh tiếp tục tỏa sáng trên sân khấu cải lương trong rất nhiều vai diễn. Đặc biệt, cô còn được mời vào vai trò giám khảo, huấn luyện viên nhiều game show truyền hình.

Bình Tinh còn được nhiều người thán phục khi đứng ra gánh vác đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long sau khi ba Đức Lợi và anh trai Chinh Nhân qua đời vì bạo bệnh.

Con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long quyết tâm làm điều này vì đoàn cải lương của gia đình - hình ảnh 1

Nghệ sĩ Bình Tinh

Thời gian qua, Bình Tinh và ê kíp thế hệ truyền hình của đoàn cải lương Huỳnh Long đã thực hiện rất nhiều vở diễn phục vụ khán giả mộ điệu tại một số rạp ở TP.HCM. Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long là một thương hiệu tuồng cổ nổi tiếng, đã từng tạo nên nhiều tên tuổi nghệ sĩ lừng lẫy. Bình Tinh cùng những truyền nhân cho biết sẽ cố gắng duy trì và phát triển đoàn để đáp lại lòng yêu thương của quý khán giả cũng như thể hiện sự yêu kính đối với thế hệ cha anh đi trước.

Trong thời gian dịch bệnh, không biểu diễn sân khấu được, ê-kíp thế hệ truyền nhân của đoàn cải lương Huỳnh Long đã thực hiện phim video cải lương “Cô Gái Đồ Long” của tác giả Bạch Mai, đạo diễn Bình Tinh với sự tham gia của Bình Tinh, Thái Vinh, Hoàng Đăng Khoa, Hoài Nhung, Phạm Huyền Trâm, Hoàng Quốc Thanh, Bảo Ngọc, Tô Tiểu Long, Âu Thiên Phú, Trọng Nhân, Huỳnh Đức Nhật, Cát Phượng, Lê Khanh, Thanh Hà, Bạch Lợi, Hiếu Cảnh, Thái Sơn, Cao Mỹ Châu, Minh Hoà, Bảo Bảo, Bảo Minh Khôi… Đây là vở cải lương kinh điển, được khán giả nhiều thế hệ rất yêu thích.

Con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long quyết tâm làm điều này vì đoàn cải lương của gia đình - hình ảnh 2

Con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long quyết tâm làm điều này vì đoàn cải lương của gia đình - hình ảnh 3

Bình Tinh quyết tâm gìn giữ đoàn cải lương tuồng cổ của gia đình

Bình Tinh chia sẻ: “Vở cải lương “Cô Gái Đồ Long” Bình Tinh yêu thích từ những ngày còn rất nhỏ khi xem ba Vũ Linh đóng. Lần này, Tinh muốn tái dựng lại vở này để tạo cơ hội cho thế hệ truyền nhân của Đoàn Huỳnh Long biểu diễn. Tinh có niềm tin vào khả năng cùng sự lao động nghệ thuật nghiêm túc của mình sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt…”

Bên cạnh đó, Bình Tinh cũng giới thiệu đến khán giả phim video cải lương “Giang Sơn Mỹ Nhân” cũng của tác giả Bạch Mai, đạo diễn Bình Tinh. Đây là sản phẩm do doanh nhân – nghệ sĩ Vũ Thúy Vy kết hợp với Bình Tinh cùng toàn bộ ê kíp đoàn cải lương Huỳnh Long thực hiện. Bình Tinh bật mí: “Doanh nhân – nghệ sĩ Vũ Thúy Vy rất yêu thích bộ môn tuồng cổ, có nhiều khả năng diễn xuất. Chị rất yêu thích vai Tây Thi nên lần này Bình Tinh đã phối hợp cùng chị để thực hiện vở này”.

Soạn giả Bạch Mai cho biết: “Đây là hai kịch bản mà tôi rất tâm đắc bởi nội dung đặc sắc cùng với những màn vũ đạo điêu luyện. Tôi tin khán giả sẽ bị cuốn hút với tài ca diễn của các thế hệ truyền nhân Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long trong hai bộ phim cải lương này”.

Con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long quyết tâm làm điều này vì đoàn cải lương của gia đình - hình ảnh 4

Cả hai vở đều quay toàn bộ ngoại cảnh, được đầu tư hoành tráng, đặc biệt là phần trang phục rất bắt mắt. Bình Tinh tin rằng vở sẽ làm hài lòng khán giả yêu mến bộ môn tuồng cổ, đặc biệt là sẽ tiếp cận thêm nhiều khán giả trẻ hơn nữa.

Về con gái nuôi, Kim Tử Long chia sẻ: “Tôi là người chứng kiến từng bước phát triển tài năng của Bình Tinh, từ lúc bé cho đến bây giờ. Với tôi, Bình Tinh là một nghệ sĩ thực thụ, biết kính trên nhường dưới, luôn chịu khó học hỏi và lĩnh vực nào Tinh cũng đạt được những thành công nhất định. Một nghệ sĩ trẻ yêu nghề như thế thì không có lý do gì mà Tổ Nghiệp không đãi ngộ Tinh”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC