6 tháng tăng 1 tỷ view, bài hát thiếu nhi quen thuộc với mọi nhà có lượt xem “khủng nhất lịch sử”

Chủ Nhật, 08/08/2021 8:34

Số lượt xem của “Baby Shark” đã vượt hơn tổng dân số trên thế giới.


Mới đây, bài hát thiếu nhi “Baby Shark” đã xác lập kỷ lục với hơn 9,1 tỷ lượt xem, vượt hơn mức tổng dân số thế giới là 7 tỷ 860 triệu, trở thành video có lượt xem nhiều nhất hành tinh tính tới thời điểm hiện tại.

6 tháng tăng 1 tỷ view, bài hát thiếu nhi quen thuộc với mọi nhà có lượt xem “khủng nhất lịch sử” - hình ảnh 1

“Baby Shark” là bài hát thiếu nhi quen thuộc với mọi nhà

Cụ thể, theo số liệu trên YouTube, MV “Baby Shark” hiện đã nhận về 9.100.934.869 lượt xem (tính đến 18h ngày 7.8.2021). Trước đó, vào đầu tháng 2.2021, “Baby Shark” chạm mốc 7,95 tỷ lượt xem, đánh dấu sự tăng trưởng hơn 1 tỷ lượt xem chỉ trong vòng 6 tháng. Với những con số ấn tượng này, “Baby Shark” tiếp tục duy trì vị trí MV có lượt xem cao nhất thế giới, bỏ xa đối thủ phía sau là “Despasito” (7,4 tỷ lượt xem), cho thấy sức thu hút mạnh mẽ của bài hát số 1 toàn cầu.

Cùng với đó, kênh YouTube đăng tải “Baby Shark” là “Pinkfong Baby Shark – Kid’s Song & Stories” cũng đã vượt qua mốc 50 triệu lượt đăng ký, chính thức đạt nút Ruby của YouTube.

6 tháng tăng 1 tỷ view, bài hát thiếu nhi quen thuộc với mọi nhà có lượt xem “khủng nhất lịch sử” - hình ảnh 3

MV “Baby Shark” chạm mốc hơn 9 tỷ lượt xem

6 tháng tăng 1 tỷ view, bài hát thiếu nhi quen thuộc với mọi nhà có lượt xem “khủng nhất lịch sử” - hình ảnh 4

Kênh YouTube đăng tải “Baby Shark” cũng vượt mốc 50 triệu đăng ký

Theo đó, “Baby Shark” được xem là hiện tượng hiếm gặp trước giờ chưa từng thấy. Ca khúc thiếu nhi vô cùng nổi tiếng này đã được chuyển thể sang nhiều ngôn ngữ cũng như các phiên bản khác nhau trên YouTube và đều đạt được hàng triệu lượt xem chỉ sau một thời gian ra mắt. Bài hát với giai điệu dễ thương và ca từ đơn giản đã nhanh chóng trở thành hiện tượng bùng nổ trên mạng xã hội, và nhận được sự yêu thích cuồng nhiệt không chỉ của trẻ em mà còn cả người lớn.

Được sản xuất bởi một công ty có trụ sở tại Hàn Quốc, “Baby Shark Dance” không phải một bài hát quá phức tạp. Toàn bộ video chỉ đơn thuần là hai đứa trẻ nhảy múa trước ống kính, cùng với những chú cá mập được tạo hình đơn giản. Tuy nhiên có lẽ nhờ giai điệu lôi cuốn, “gây nghiện”, “Baby Shark Dance” trở thành lựa chọn lý tưởng cho các bậc phụ huynh để dỗ dành con em nhà mình mỗi bữa ăn. Bài hát bắt tai dài khoảng 2 phút, kể câu chuyện về một gia đình nhà cá mập, được cho ra mắt vào năm 2016 và trở thành hiện tượng bùng nổ toàn cầu không lâu sau đó.

6 tháng tăng 1 tỷ view, bài hát thiếu nhi quen thuộc với mọi nhà có lượt xem “khủng nhất lịch sử” - hình ảnh 5

Nút Ruby cho kênh YouTube “Pinkfong Baby Shark – Kid’s Song & Stories”

Bên cạnh “Baby Shark”, các MV dành cho thiếu nhi như “Johny Johny Yes Papa” (5,6 tỷ lượt xem), “Masha and the Bear: Recipe for Disaster” (4,4 tỷ lượt xem), “Learning Colors – Colorful Eggs on a Farm” (4,3 tỷ lượt xem)… cũng nằm trong danh sách những MV được xem nhiều nhất hành tinh hiện tại, cho thấy sự nở rộ của lĩnh vực sản xuất video dành cho thiếu nhi. Đây là điều mà các ca sĩ hàng đầu thế giới đều ao ước.

Trên thực tế, việc các clip ca nhạc dành cho thiếu nhi đạt được hàng tỷ lượt xem cũng không còn là điều gì đó quá xa lạ. Nhiều bậc phụ huynh thường xuyên phàn nàn rằng trẻ em không chịu ăn nếu như không được xem YouTube. Bên cạnh đó, trong khi các nhà sản xuất nội dung video YouTube khác phải thay đổi và sáng tạo nội dung liên tục để duy trì lượt xem mỗi tháng thì các video dành cho thiếu nhi lại chẳng cần làm gì nhiều vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng đều đặn, với “lực lượng cày view” hùng hậu là đội ngũ trẻ em cùng các bà mẹ bỉm sữa.

Với sức sống bền bỉ theo năm tháng, các MV thiếu nhi vẫn tiếp tục nhận được sự chú ý và tăng hàng triệu lượt xem hàng giờ liền. Những con số đáng nể này được các cư dân mạng dự đoán có khả năng sẽ tăng gấp 2 – 3 lần dân số thế giới trong vài năm nữa, có nhiều người nói vui “cứ còn đẻ là còn tăng”.

Theo Dân Việt

VIDEO CHỌN LỌC